.
.

Tiếp tục triển khai việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng

Thứ Tư, 09/09/2020, 11:00 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 9-9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Thông báo kết luận 173-TB/TW, Chỉ thị 43-CT/TW và Chỉ thị 44-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành liên quan.

 

 

 Quang cảnh buổi hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Duy Lê
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Duy Lê


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Báo Nhân Dân thông tin chuyên đề “Công tác triển khai Thông báo kết luận 173-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng”; lãnh đạo Tạp chí Cộng sản thông tin chuyên đề: “Mô hình đọc, vận dụng Tạp chí Cộng sản-thực trạng và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Thông báo 173-TB/TW của Ban Bí thư trong thời gian tới”; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam thông tin chuyên đề “Kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; những nội dung cơ bản Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; lãnh đạo Công ty Phát hành Báo chí Trung ương tham luận chuyên đề “Giải pháp giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng”…  

Sau 24 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII, việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng đã được các cấp ủy chú trọng. Tại Gia Lai, việc mua, đọc và làm theo tờ báo của Đảng bộ tỉnh đã đạt được những kết quả rất ấn tượng. Từ phát hành 2 kỳ/tuần, đến nay, Báo Gia Lai đã phát hành 5 kỳ/tuần. Bên cạnh ấn phẩm chính, Báo Gia Lai còn phát hành báo ảnh bằng 3 ngữ phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số và duy trì báo điện tử với lượng truy cập 50-70 ngàn lượt/ngày. Từ số lượng phát hành vài ngàn tờ mỗi ngày, đến nay, Báo Gia Lai đã đạt chỉ số phát hành trên 11 ngàn tờ/kỳ.

Ngày 6-4-2020, Ban Bí thư Trung ương Đảng có Thông báo kết luận số 173-TB/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Đây là chủ trương đúng đắn nhằm mục đích chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các cơ quan báo, tạp chí của Đảng tập trung nâng cao chất lượng nội dung và hình thức các ấn phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn đọc. Cùng với đó, các cấp ủy cần chỉ đạo triển khai Thông báo kết luận 173-TB/TW, Chỉ thị 43-CT/TW và Chỉ thị 44-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng để báo, tạp chí của Đảng trở thành món ăn tinh thần của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

DUY LÊ

.