.
.

An Khê tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban tổ chức Trung ương

Thứ Bảy, 21/09/2019, 12:44 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 20-9, Thị ủy An Khê tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW ngày 15-10-2009 của Ban tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. 
 
 
 
 
 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Huynh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Huynh
 
Thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban tổ chức Trung ương, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp thị xã An Khê xác định rõ hơn về trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, nhất là ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự cấp xã hiện nay. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên về xây dựng lực lượng dân quân được nâng lên; vai trò lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang địa phương và nhiệm vụ quân sự ở cơ sở được tăng cường, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 
 
Đến nay, toàn thị xã có 11/11 xã, phường có chi bộ quân sự, 100% chi bộ có chi ủy với 111 đảng viên. Các chi bộ quân sự đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh. Hàng năm, Ban Chỉ huy quân sự xã, phường đều tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Bên cạnh đó, các chi bộ quân sự còn làm tốt công tác đăng ký, quản lý quân dự bị động viên, công tác xét kết nạp vào lực lượng dân quân được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Từ năm 2009 đến nay đã kết nạp 241 đảng viên mới trong lực lượng dân quân, đạt 19,76%, tăng 11,26% so với năm 2008. 
 
Cũng tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra những chủ trương, biện pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại của Hướng dẫn số 35 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự thị xã trong những năm tiếp theo.
 
  Thế Huynh
 
.