.

Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với các thầy, cô giáo

Thứ Sáu, 06/10/2017, 05:07 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 5-10, tại Hội trường 10-8, Thường trực Thị ủy Ayun Pa tổ chức đối thoại với lãnh đạo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục thị xã. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thái Thanh Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Lộc-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã: Nay Nam-Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đại diện Thường trực HĐND, các ban, ngành, đoàn thể thị xã; Bí thư và Chủ tịch UBND các xã, phường. Hội nghị thu hút gần 200 cán bộ, viên chức ngành Giáo dục thị xã.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đ.P
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đ.P

Trong không khí cởi mở, lãnh đạo các trường học, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên và các thầy, cô giáo đã trình bày tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo thị xã, mong muốn xây dựng ngành Giáo dục thị xã ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Nhiều ý kiến của giáo viên bày tỏ tâm tư về việc chất lượng giáo dục đại trà chưa đồng đều giữa các trường nội thị với các xã vùng ven; chất lượng giáo dục mũi nhọn của thị xã còn thấp, ở tốp dưới của tỉnh. Việc luân chuyển giáo viên ở các trường ít được thực hiện, tạo sức ỳ trong nhiều giáo viên dạy lâu năm ở trường thuận lợi và không khuyến khích được giáo viên ở vùng khó khăn. Tình trạng thiếu giáo viên bộ môn ở nhiều trường học nhưng chưa được bổ sung. Cơ sở vật chất dạy học thiếu, phòng học xuống cấp ở một số trường; thiếu bể bơi cho học sinh THCS…

Đặc biệt, nhiều ý kiến của giáo viên bậc Mầm non băn khoăn về việc 3 năm nay thị xã không cấp kinh phí trả lương cho giáo viên hợp đồng và nhân viên phục vụ ở các trường Mần non ở 4 phường nội thị mà việc này do các trường tự thỏa thuận với phụ huynh để thu tiền học phí, tiền ăn… của trẻ 3-4 tuổi để chi trả; nhưng việc thu - chi này không có văn bản nào để làm căn cứ ?

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Lộc đã bày tỏ cảm thông với các khó khăn, bức xúc của cán bộ, viên chức ngành Giáo dục thị xã. Đồng thời, giải trình các ý kiến thắc mắc của cán bộ, giáo viên các trường; tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại về mặt cơ chế chính sách thuộc thẩm quyền thị xã giải quyết. Lãnh đạo thị xã cũng ghi nhận các ý kiến của giáo viên để chuyển đến UBND tỉnh và các Sở, ngành giải quyết.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, Bí thư Thị ủy Ayun Pa Thái Thanh Bình đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết của các cán bộ, viên chức, các thầy cô giáo về sự nghiệp Giáo dục của thị xã và động viên lãnh đạo các nhà trường, các thầy cô giáo cố gắng khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt. Thường trực Thị ủy sẽ tiếp thu các ý kiến tâm huyết của các thầy cô giáo để chỉ đạo UBND thị xã, các ngành chuyên môn vận dụng các cơ chế chính sách để từng bước tháo gỡ khó khăn, đầu tư đồng bộ cho các trường về cơ sở vật chất, bổ sung nhân lực để đảm bảo điều kiện dạy và học tốt nhất, giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến tâm sức, trí tuệ cho ngành giáo dục thị xã.

Đức Phương

.