Bổ sung các loại gia vị này vào bữa ăn hằng ngày không những giúp món ăn có thêm hương vị mà còn là cách giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên.
Nghệ có chứa curcumin, một chất chống ô xy hóa mạnh và có khả năng kháng viêm.
Quế
Trong quế có hợp chất gọi là cinnamaldehyde. Chính hợp chất này khiến cho quế có hương vị và mùi đặc trưng riêng. Ngoài ra, quế còn là một chất chống ô xy hóa mạnh.
Quế cũng có công dụng kháng viêm và chống nấm. Ở nhiều nước phương tây, mọi người thường bỏ quế vào để tạo thêm hương vị ngọt cho cà phê, nước trái cây, bột yến mạch, rau củ hoặc súp.
Gừng
Gừng từ lâu được biết đến vì mang nhiều lợi ích sức khỏe, cải thiện chức năng tiêu hóa và chống buồn nôn. Mọi người có thể thêm gừng vào các bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, uống nước trà có ngâm vài lát gừng có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Ớt
Hợp chất capsaicin trong ớt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Capsaicin được cho là có thể giúp hạ huyết áp, giảm đau khớp. Một số nghiên cứu phát hiện capsaicin còn có khả năng làm giảm mỡ thừa.
Nghệ
Loại gia vị màu vàng này có chứa curcumin, một chất chống ô xy hóa mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy curcumin giúp cơ thể kháng viêm hiệu quả, tăng cường khả năng chống chọi với các tác nhân gây bệnh bên ngoài, đồng thời giúp cơ thể mau bình phục sau khi bị bệnh.
(GLO)- Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo thu hồi toàn quốc 1 lô thuốc điều trị một số bệnh ung thư não, nhập khẩu từ Đức nhưng thiếu hướng dẫn sử dụng.
(GLO)- Ngày 9-5, Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kbang tiến hành truyền thông, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
(GLO)- Cuối giờ chiều 9-5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, bệnh viện này đang cứu chữa cho 4 công nhân bị phỏng điện nặng khi sửa đường dây cáp ngầm.
(GLO)- Ngày 9-5, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Nhi Gia Lai tổ chức hội thi Điều dưỡng và kỹ thuật viên (KTV) giỏi năm 2024 với sự tham gia của 36 thí sinh là điều dưỡng, KTV công tác tại các khoa của bệnh viện từ 2020 đến nay.
Số vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca được cấp phép lưu hành trước đó đã hết hạn sử dụng. Sau đó, vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca không tiếp tục nhập khẩu vào Việt Nam.
(GLO)- Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).
(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Công văn số 1271/QLD-MP thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc sản phẩm Serum phục hồi da hư tổn do có công thức không đúng như hồ sơ công bố.
(GLO)- Cùng với đầu tư về cơ sở vật chất và trang-thiết bị y tế, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) còn tạo điều kiện cho y-bác sĩ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.
(GLO)- Những năm qua, Thiếu tá-bác sĩ Lê Trần Phú-Chủ nhiệm Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Quân y 15) đã có nhiều công trình nghiên cứu, sáng kiến khoa học công nghệ được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
(GLO)- Mang thai 27 tuần, chị N.T.D.L (thôn Kê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã chuyển dạ và sinh non. Bé gái chỉ nặng 500 gram được chuyển qua Bệnh viện Nhi Gia Lai để chăm sóc đặc biệt. Qua hơn 60 ngày chăm sóc, điều trị, cháu bé bước đầu đã có chuyển biến đáng mừng.
(GLO)- Hiện tại, có ít nhất 39 quốc gia và vùng lãnh thổ quy định cấm hoàn toàn các sản phẩm thuốc lá điện tử. Trong đó, ở khu vực ASEAN đã có 5 quốc gia quy định cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử là Thái Lan, Singapore, Lào, Brunei và Campuchia.
(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, bệnh nhi S.D (2 tuổi, làng Beng, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)- bệnh nhi đầu tiên được điều trị bằng kỹ thuật lọc máu liên tục tại Bệnh viện Nhi đã khỏe mạnh và chuẩn bị được xuất viện.