Chàng trai 9X thích nấu ăn, 'hô biến' cua tuyết thành mô hình siêu nhân độc đáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ việc yêu thích các bộ phim siêu nhân và tình yêu dành cho ẩm thực, anh Lê Đức Nhân đã 'hô biến' con cua tuyết thành mô hình siêu nhân vô cùng đẹp mắt.
 
Siêu nhân cua tạo thích thú nhiều người. Ảnh: NVCC
Siêu nhân cua tạo thích thú nhiều người. Ảnh: NVCC
Mê siêu nhân từ bé
Chỉ với một con cua tuyết và một ít keo nến, anh Lê Đức Nhân (28 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại Nhật Bản) đã tạo hình thành một mô hình siêu nhân vô cùng độc đáo, tạo thích thú cho nhiều người.
Nói về ý tưởng “biến hình” cua tuyết thành siêu nhân, anh Nhân cho biết: “Do mình mê siêu nhân từ bé, thỉnh thoảng bây giờ vẫn còn xem, nên hôm mua cua về, mình nghĩ ngay đến việc làm siêu nhân từ cua”.
 
Anh Nhân trong quá trình trang trí
Anh Nhân trong quá trình trang trí
Để hoàn thành việc này, anh Nhân tốn khoảng 30 phút. Sau khi luộc cua, anh sẽ quan sát thật kỹ để xác định những bộ phận cần thiết cho mô hình. Kế tiếp, anh xếp chúng lên dĩa để tạo hình, phần nào chưa ổn sẽ bổ sung, sửa chữa lại. Cuối cùng là công đoạn dùng keo kết nối các bộ phận lại với nhau tạo thành một mô hình siêu nhân hoàn chỉnh.
Anh Nhân cũng cho biết thêm, công đoạn quan sát dù thấy đơn giản nhưng lại là công đoạn quan trọng nhất. Anh lý giải: “Quan sát và chọn phần đầu mô hình siêu nhân là vất vả nhất, vì đó là hồn của cả tác phẩm. Việc thổi được hồn vào tác phẩm cũng là một yếu tố cần thiết nhất đối với người làm”.
 
 
 
Cua tuyết biến thành siêu nhân qua bàn tay anh Nhân
Cua tuyết biến thành siêu nhân qua bàn tay anh Nhân
Muốn biến món ăn thành tác phẩm nghệ thuật
Vốn là một người yêu thích công việc bếp núc, sống tự lập từ bé, anh Nhân dành nhiều thời gian để tự nấu ăn cho bản thân. Dù không học gì về nấu ăn nhưng anh luôn tự tìm tòi, sáng tạo, muốn những món ăn của mình làm ra sao cho vừa ngon vừa đẹp mắt và mang tính nghệ thuật.
“Đối với mình, một món ăn ngon không chỉ là về vị giác mà còn ở thị giác nữa. Một món ăn đẹp mắt sẽ giúp món ăn ấy trở nên hấp dẫn hơn”, anh Nhân chia sẻ.
Không chỉ trang trí cua tuyết thành siêu nhân, anh Nhân còn thường xuyên làm ra những món ăn khác khiến nhiều người trầm trồ như: Cơm chiên trang trí hình con vẹt, cocktail trang trí hình cá heo hay cây thông noel được trang trí bằng những nguyên liệu từ rau, củ, quả.
 
 
Cơm chiên quả dứa trang trí hình con vẹt
Cơm chiên quả dứa trang trí hình con vẹt
 
Cocktail trang trí hình cá heo đẹp mắt
Cocktail trang trí hình cá heo đẹp mắt
 
Cây thông Noel trang trí từ rau, củ, quả
Cây thông Noel trang trí từ rau, củ, quả
Theo Thái Duy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

(GLO)- Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi vẽ tranh “Sắc màu tình nguyện” do Nhà Thiếu nhi và Hội đồng Đội TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Các họa sĩ “nhí” đã tái hiện sinh động hình ảnh hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (tổ 6, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã khôi phục thành công thương hiệu chuối ép sấy dẻo Bà Bài của gia đình.
Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.
Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.