Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai hiến trên 100 đơn vị máu cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 14-1-2025, tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập và trao học bổng cho học sinh mồ côi, tặng quà người dân nghèo, khó khăn ở thị trấn Ia Kha.

Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai, chủ nhiệm Câu lạc bộ là bà Ngô Thị Loan. Câu lạc bộ có số lượng thành viên nòng cốt gồm 20 người, tình nguyện viên tham gia là 50 người; trong đó, số lượng người tham gia đội ngũ hiến máu khẩn cấp là hơn 20 người.

z6228417963080-8991fd79c3def92f800e07d192262775.jpg
Một tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai. Ảnh: Như Nguyện

Câu lạc bộ tham gia hai hoạt động chính là tổ chức, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và công tác nhân đạo-từ thiện. Ngoài ra, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức các chương trình thiện nguyện tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Qua 1 năm hoạt động, câu lạc bộ đã vận động tình nguyện viên hiến máu cấp cứu trên 100 đơn vị máu các nhóm, bao gồm hiến máu toàn phần và hiến tiểu cầu máy; tham gia hỗ trợ kêu gọi và hiến 100 đơn vị máu các đợt định kỳ do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.

Trong năm qua, câu lạc bộ tổ chức phát 100 suất cơm và sữa miễn phí cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai định kỳ vào các ngày 1 và 15 hàng tháng và thực hiện từ tháng 1-2024 đến nay với tổng kinh phí 32 triệu đồng.

z6228418045895-b0cc868469704aeac41a58a537c6aecb.jpg
Đại diện Cộng đồng tình nguyện Việt Nam (VNV) khen thưởng cho tập thể và 22 cá nhân thuộc Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai thực hiện tốt các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, câu lạc bộ thành lập Quỹ Cây nhân đạo hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp, cần nguồn tài chính để đảm bảo điều trị bệnh, chuyển viện và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo đột xuất ngoài kế hoạch thường kỳ với kinh phí hỗ trợ trong 1 năm qua trên 30 triệu đồng.

Với kết quả đạt được trong các hoạt động thiện nguyện, câu lạc bộ vinh dự được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam (VNV) khen thưởng tập thể và 22 cá nhân. Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai khen thưởng tập thể và 4 cá nhân.

z6228418069861-9680f2a43728b70d91b8b2113bd86c28.jpg
Bà Ngô Thị Loan-Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai trao học bổng cho em Rơ Măh H’Như (học sinh mồ côi trú tại làng Yam, thị trấn Ia Kha). Ảnh: Như Nguyện

Dịp này, Câu lạc bộ tình nguyện viên máu nóng Ia Grai đã trao tặng 70 suất quà (450.000 đồng/suất) đến 70 người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại thị trấn Ia Kha; trao tặng 1 suất học bổng là xe đạp trị giá 1.500.000 đồng cho em Rơ Măh H’Như (học sinh mồ côi trú tại làng Yam, thị trấn Ia Kha).

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những nguyên tắc “giữ dáng” trong dịp Tết

Những nguyên tắc “giữ dáng” trong dịp Tết

(GLO)- Tết là dịp sum vầy với nhiều món ăn hấp dẫn nhưng cũng dễ khiến cân nặng của bạn tăng nhanh nếu không kiểm soát. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc đơn giản trong ăn uống và sinh hoạt, bạn vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn ngày xuân mà vẫn “giữ dáng”, khỏe đẹp.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

null