Cảnh giác bẫy “tour du lịch giá rẻ” dịp nghỉ hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cơ quan Công an các tỉnh, thành phố mới đây đã khuyến cáo người dân, đặc biệt là giới trẻ-nhóm thường xuyên sử dụng mạng xã hội và có nhu cầu du lịch cao-cần cảnh giác bẫy “tour du lịch giá rẻ” dịp nghỉ hè.

co-quan-cong-an-canh-bao-nguoi-dan-canh-giac-bay-tour-du-lich-gia-re-dip-nghi-he-anh-baovephapluatvn.jpg
Cơ quan Công an cảnh bảo người dân cảnh giác bẫy tour du lịch giá rẻ dịp nghỉ hè. Ảnh baovephapluat.vn

Theo cơ quan Công an, lợi dụng tâm lý của người dân thường tổ chức cho gia đình đi du lịch vào dịp nghỉ hè sau 1 năm học tập của học sinh, sinh viên... các đối tượng lừa đảo sẽ đăng tải bài viết quảng cáo bán tour du lịch, phòng khách sạn giá rẻ hoặc giảm giá trên mạng internet và mạng xã hội với nhiều tiện ích kèm theo để hưởng ưu đãi. Khi có người liên hệ, các đối tượng sẽ dẫn dụ, đề nghị người bị hại phải chuyển tiền đặt cọc 30-50% giá trị, từ đó, chiếm đoạt tiền cọc.

Để phòng tránh rơi vào bẫy lừa, người dân cần lưu ý Chỉ đặt tour, phòng qua các website chính thức của công ty lữ hành, khách sạn có tên tuổi rõ ràng; không tin vào các quảng cáo giá rẻ bất thường.

Trước khi chuyển tiền cọc, hãy gọi xác nhận trực tiếp đến tổng đài chính thức của khách sạn hoặc công ty du lịch; tuyệt đối không giao dịch với cá nhân mạo danh, yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản riêng, số điện thoại không rõ ràng; bảo mật thông tin cá nhân, tránh cung cấp ảnh chụp căn cước công dân cho người lạ qua mạng.

Khi gặp phải các trường hợp lừa đảo, người dân cần nhanh chóng trình báo cho Công an nơi cư trú gần nhất hoặc gửi thông tin qua tố giác tội phạm qua VNeID để được hỗ trợ xử lý.

Có thể bạn quan tâm

 Gia Lai gọi hè - Bùng nổ trải nghiệm

Gia Lai gọi hè - Bùng nổ trải nghiệm

(GLO)- Mùa hè đã đến và Gia Lai giờ đây đã sẵn sàng cho những ngày hội sôi động nhất năm.Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2026, hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 6 đặc biệt hấp dẫn thu hút sự tham gia của tất cả mọi người.

'Nóng' du lịch hè

'Nóng' du lịch hè

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ dài nhất năm. Khi các gia đình bắt đầu lên kế hoạch tranh thủ kỳ nghỉ để đưa con về quê hoặc đi du lịch cũng là lúc ngành hàng không và du lịch đón mùa cao điểm "nóng hôi hổi".

Khi Thủ tướng 'điểm huyệt' du lịch

Khi Thủ tướng 'điểm huyệt' du lịch

"Cần suy nghĩ nghiêm túc để tránh tình trạng khách quốc tế đến nhưng phần lớn nguồn thu lại thuộc về các đối tác nước ngoài" là chỉ đạo cực kỳ "đúng và trúng" của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

null