Cần nâng cấp tỉnh lộ 670 thành quốc lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tỉnh lộ 670 là tuyến đường có chiều dài gần 50 km nối 2 huyện Mang Yang và huyện Chư Pah đi đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng của tỉnh. Đây cũng là tuyến đường kết nối quốc lộ 19 và quốc lộ 14 đi Kon Tum và Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y sang nước bạn Lào. Với vai trò khá đặc biệt trên, nên việc đầu tư, nâng cấp tỉnh lộ 670 thành quốc lộ là điều cần thiết.

Trên 10.300 tỷ đồng là kinh phí đầu tư cho các dự án cải tạo, nâng cấp đường bộ, sân bay trên địa bàn tỉnh trong suốt 5 năm trở lại đây, giúp hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh ngày càng hoàn thiện, giao thông thông suốt, góp phần vào phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Song vẫn còn khá nhiều tuyến đường có vai trò quan trọng hiện đang xuống cấp hoặc chưa được đầu tư tương xứng mà tỉnh lộ 670 là một trong những tuyến đường như thế.

 

Tỉnh lộ 670 có nhiều đoạn bị xuống cấp. Ảnh: H.D
Tỉnh lộ 670 có nhiều đoạn bị xuống cấp. Ảnh: H.D

Ông Phạm Minh Quý (một người dân cư trú lâu năm tại thôn 1, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa-địa phương nằm trên tuyến tỉnh lộ 670), cho biết: “Hiện tại, lượng xe lưu thông trên tuyến đường này rất nhiều, chủ yếu là xe khách chạy tuyến Bắc Nam, xe vận chuyển hàng nông sản... Do vậy, tuyến đường bị xuống cấp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chúng tôi mong các cấp có thẩm quyền sớm quan tâm đầu tư đoạn đường trên để góp phần đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói chung, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tham gia giao thông cũng như vận chuyển hàng hóa nói riêng. Nếu được nâng lên thành quốc lộ, chắc chắn lợi ích đem lại từ tuyến đường là rất lớn và lâu dài”.

Với chiều rộng khiêm tốn cũng như chất lượng của tuyến, cộng với số lượng xe lưu thông như hiện tại, chắc chắn không bao lâu nữa đường 670 sẽ trở nên quá tải và không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Nhận định về tầm quan trọng của tuyến đường, ông Lê Viết Phẩm-Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa nói: “Tỉnh lộ 670 qua huyện Đak Đoa chỉ đoạn ngắn ngang qua xã Hải Yang, Đak Sơ Mei nhưng toàn tuyến có vai trò quan trọng. Nếu tuyến đường được đầu tư đúng mức sẽ giảm tải được cho quốc lộ 14 và 19, đồng thời đem lại lợi ích có thể thấy rõ cho người dân sinh sống hai bên tuyến đường, nên nếu được nâng cấp lên thành quốc lộ thì quá tốt”.

Tuy nhiên, hiện nhiều đoạn trên tuyến đã bị hư hỏng và xuống cấp với nhiều ổ gà, ổ voi, mặt đường nhiều đoạn khá hẹp, gây nhiều khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông, nhất là trong mùa mưa. Mới đây, tỉnh đã đề nghị Bộ Giao thông-Vận tải xem xét cho bổ sung vào quy hoạch và chấp thuận cho chuyển tuyến đường này thành quốc lộ với kinh phí dự kiến khoảng 250 tỷ đồng.

Hy vọng, với sự quan tâm đúng mức, kịp thời, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh sẽ ngày càng hoàn thiện, giao thông thông suốt, góp phần vào phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây đang lo lắng khi diện tích rừng keo đến kỳ thu hoạch phải tạm dừng khai thác vì vướng hồ sơ, thủ tục. Người dân mong việc rà soát, xác minh được thực hiện sớm nhằm bảo đảm quyền lợi và tránh ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của rừng trồng.

Phường Thống Nhất tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cơ bản cho người dân

Phường Thống Nhất tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cơ bản cho người dân

(GLO)- Ngày 19-6, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số, kỹ năng số cơ bản và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 100 người dân thuộc các tổ dân phố 1, 2 và 3 Yên Thế.

null