Các loại hạt giúp tăng cường sóng não

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên ăn các loại hạt có thể tăng cường tần số sóng não vốn có liên quan đến nhận thức, làm lành vết thương, học tập, trí nhớ và những chức năng chủ yếu khác của não.
 

 

Trong nghiên cứu, các chuyên gia của Đại học Loma Linda (Mỹ) đã phát hiện một số loại hạt có khả năng kích thích tần số sóng não nhiều hơn các loại khác.

Chẳng hạn, quả hồ trăn tạo ra phản ứng sóng gamma lớn nhất, vốn đóng vai trò quan trọng đối với việc tăng cường xử lý nhận thức, giữ lại thông tin, học tập, nhận thức và cử động mắt nhanh khi ngủ.

Trong khi đó, đậu phộng tạo ra phản ứng delta cao nhất, vốn có liên quan đến sự miễn dịch lành mạnh, làm lành vết thương tự nhiên và giấc ngủ sâu.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Lee Berg cho biết, dù các chuyên gia tìm thấy những khác biệt trong 6 loại hạt được kiểm tra, tất cả đều chứa nhiều chất chống oxy hóa cao. Trong đó, hạt óc chó có hàm lượng cao nhất.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy các loại hạt mang lại lợi ích cho cơ thể con người theo nhiều cách, như bảo vệ tim, chống ung thư, giảm chứng viêm, trì hoãn quá trình lão hóa... Tuy nhiên, theo tiến sĩ Berg, hiện có quá ít nghiên cứu tập trung vào việc chúng tác động đến não như thế nào.

“Cuộc nghiên cứu này cung cấp phát hiện có lợi đáng kể bằng cách cho thấy các loại hạt tốt cho bộ não cũng như phần còn lại của cơ thể”, ông nói và cho biết thêm là nhóm của ông sẽ tiếp tục nghiên cứu để xem các loại hạt còn giúp ích gì khác cho não và hệ thần kinh hay không.

Khang Huy/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

(GLO)- Chỉ từ tháng 12-2024 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Số lượt người đến tiêm phòng vắc xin dại cũng tăng cao do người dân lo ngại ổ dịch chó dại đã và đang tồn tại trong cộng đồng, vì vậy, chủ động tiêm phòng vắc xin dại khi chẳng may bị chó mèo cào, cắn.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.