Ca sĩ Phương Thanh lòng vòng về phát ngôn người dân vùng lũ Quảng Ngãi "canh me 10 triệu…"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh trả lời "vòng vo" việc đi làm MV và khẳng định có tới Quảng Ngãi, nhưng lại không cung cấp được địa chỉ cụ thể nơi đến làm từ thiện tại tỉnh này.
Ngày 12/11, Sở TTTT Quảng Ngãi đã chủ trì buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh về phát ngôn gây "sốc" dư luận mà ca sĩ này đăng tải trên Facebook sau chuyến đi từ thiện ở Quảng Nam, nhưng lại cho rằng ở một địa phương của tỉnh Quảng Ngãi. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân Vận Tỉnh ủy và các sở, ngành liên quan của Quảng Ngãi.
Cụ thể, ngày 29/10, trên tài khoản Facebook của mình, ca sĩ Phương Thanh đã đăng tải nội dung: "Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me, đồn: "Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu…, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.  Tiền đi trước có lợi trước, nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên…".

Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi.
Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi.
Qua xác minh, cơ quan chức năng Quảng Ngãi kết luận tại thời điểm trên và cả sau này, ca sĩ Phương Thanh không đến Quảng Ngãi để làm từ thiện. Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hà Thị Anh Thư khẳng định: "Tại thời điểm mà ca sĩ Phương Thanh đăng thông tin trên Facebook, tôi đang đảm nhận chức vụ Bí thư Huyện ủy Bình Sơn".

Nội dung mà ca sĩ Phương Thanh đăng trên Facebook gây phản ứng trong dư luận.
Nội dung mà ca sĩ Phương Thanh đăng trên Facebook gây phản ứng trong dư luận.
Tuy nhiên, sau khi yêu cầu các cấp ngành trực thuộc rà soát lại toàn bộ các xã, thôn và trích xuất camera, bà Thư cho biết, ca sĩ Phương Thanh không đến làm từ thiện tại địa phương.
Dù "đi làm một đàng, nói một nẻo", sai sự thật nhưng nội dung mà ca sĩ Phương Thanh đăng trên Facebook của mình, đã thu hút hơn 27.000  lượt like, 22.000 lượt bình luận và 2.800 lượt chia sẻ, thể hiện bức xúc và sự phản đối. Ca sĩ Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý khi cho rằng xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam là thuộc về tỉnh Quảng Ngãi.

Ca sĩ Phương Thanh trả lời với cơ quan chức năng Quảng Ngãi.
Ca sĩ Phương Thanh trả lời với cơ quan chức năng Quảng Ngãi.
Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, ca sĩ Phương Thanh đã xóa thông tin về địa điểm cũ nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm, dòng chia sẻ của mình.
Vì vậy, tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không, phải có giải thích rõ ràng về việc nhắc đến người dân Quảng Ngãi trong mặt trái của làm từ thiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự người dân của Quảng Ngãi. 
Tuy nhiên, trả lời với cơ quan chức năng Quảng Ngãi tại buổi làm việc, ca sĩ Phương Thanh khẳng định bài viết trên Facebook không hề nhắm vào người dân Quảng Ngãi, không có ý làm cho người Quảng Ngãi bị tổn thương. Thông tin một số trang mạng quy chụp, cho rằng Phương Thanh "tố" người dân Quảng Ngãi là hoàn toàn không đúng (?).

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi.
Trước nội dung trả lời của ca sĩ Phương Thanh, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: "Ca sĩ Phương Thanh nói "vòng vo" chuyện đi làm MV, trong khi bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Ca sĩ này không cung cấp được địa điểm cụ thể, gặp ai ở Quảng Ngãi".
"Người dân Quảng Ngãi và cả nước rất cần lời giải thích rõ ràng, nhưng ca sĩ Phương Thanh không thể hiện sự cầu thị trước dư luận. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm trên của ca sĩ Phương Thanh", vị Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi cho biết.
Theo Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.