Bóng đá Việt cải tổ từ nhiệm kỳ tới của VFF, được không?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trả lời câu hỏi "Cần phải làm gì để vực dậy bóng đá Việt' bạn đọc Thi Văn Chương cho rằng: Hãy bắt đầu ngay nhiệm kỳ tới đây của VFF! Nếu biết tận dụng cái tâm và cái tài của doanh nghiệp sẽ không khó hợp thành êkíp giỏi!
Người hâm mộ luôn dành hết tình cảm cho đội tuyển bóng đá - Ảnh tư liệu TT
Người hâm mộ luôn dành hết tình cảm cho đội tuyển bóng đá - Ảnh tư liệu TT
Việt Nam không thiếu cá nhân giỏi, người tài, người có tâm huyết, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
Tuy nhiên, thời gian qua vì sao việc tìm kiếm một người có đủ uy tín, đủ năng lực lèo lái con thuyền bóng đá VN lại gặp quá nhiều sóng gió như thế?
Đầu tiên là vụ ông Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ gặp sự cố phải 'bỏ của chạy lấy người'.
Còn mới đây, ứng viên sáng giá cho chức chủ tịch, ông Trần Quốc Tuấn, nhiều khả năng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
Nói một cách sòng phẳng, nếu được tin tưởng bầu lãnh đạo bộ máy VFF, trong suốt nhiệm kỳ bóng đá dậm chân tại chỗ hoặc thụt lùi, những vị này phải tự nguyện xin từ chức hoặc nghỉ 'hưu non', chứ không phải tiếp tục tranh cử, để đến khi gặp sự cố mới thoái lui!
Như trên tôi đã nói, VN ta không thiếu người tài, vậy thì tại sao những người tài không ra tranh cử?
Ai trong số họ xứng đáng lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN?
Là người hâm mộ bóng đá, tôi xin giới thiệu những cái tên sau đây có thể được người dân tin tưởng giao cho trọng trách này. Đó là các ông Đoàn Nguyên Đức, Lê Văn Chóng, Võ Quốc Thắng, Đỗ Quang Hiển…
Theo tôi, đây là doanh nghiệp hàng đầu ở VN và hơn hết họ có niềm đam mê bóng đá luôn vô hạn.
Thế nhưng, hiện nay phần lớn những người này đều đứng ngoài cuộc. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, tại sao và tại sao?
Bóng đá Việt, muốn vươn lên phải dẹp những tính ích kỷ, bè phái, phải chọn người có năng lực thật sự để lãnh đạo.
Theo tôi được biết, không khó để mời bầu Hiển, bầu Đức hay bầu Thắng ngồi vào vị trí quan trọng này.
Vấn đề là, phải tạo cơ chế để họ toàn quyền quyết định dám, làm dám chịu trách nhiệm. Nếu tất cả các ông bầu tâm huyết này hợp thành cùng ê kíp cùng ngồi lại hoạch định chiến lược cho tương lai, thì còn gì bằng.
Người Việt có niềm đam mê bóng đá không thua quốc gia nào. Hiện nay dân mình nhiều người còn khó khăn, nhưng nếu vận động tự nguyện hỗ trợ cho bóng đá, tôi chắc chắc họ sẵn sàng đóng góp tiền bạc, vật chất mà không hề đắn đo (cần thiết thử làm cuộc khảo sát ý kiến toàn dân).  
Hãy bắt đầu ngay nhiệm kỳ tới đây của VFF. Theo tôi, qua bao sóng gió, đây là thử thách cũng là cơ hội để vực dậy bóng đá VN.
Nếu Phó thủ tướng chính phủ phụ trách thể thao có tiếng nói, một ê kíp hợp nhau, tôi tin rằng bầu Đức, bầu Hiển, bầu Thắng sẽ cùng nhau xây đựng một ngôi nhà chung đàng hoàng, đẹp và hiệu quả hơn rất nhiều so với nhiệm kỳ trước đó.
Bóng đá Việt, hãy bắt đầu ngay nhiệm kỳ tới đây của VFF!
Thi Văn Chương-Long An (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Rộn rã cung đường về vùng biên giới Ia Grai

Rộn rã cung đường về vùng biên giới Ia Grai

(GLO)-

Sáng 14-4, gần 1.000 người dân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đã hào hứng tham gia chương trình chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới”. Bầu không khí rộn ràng bao trùm khắp cung đường phẳng lì dài 21 km từ TP. Pleiku về vùng biên Ia Grai.

Bóng đá Việt Nam tiếp tục sa sút?

Bóng đá Việt Nam tiếp tục sa sút?

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua 2 năm đầy sóng gió dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier và có nhiều cơ sở để tin, chặng đường phía trước sẽ tiếp tục cam go. 
Ấn tượng các cầu thủ Bahnar

Ấn tượng các cầu thủ Bahnar

(GLO)-

Chiều 13-4, Giải Vô địch Bóng đá mini tỉnh Gia Lai năm 2024 đã khép lại với cơn mưa bàn thắng trong trận chung kết. Đặc biệt, đây là cuộc đấu nội bộ của những cầu thủ người Bahnar đến từ huyện Đak Đoa khi đã vượt qua 23 đối thủ khác.