Bóng đá nữ vô địch quốc gia: Hà Nội khựng lại, TP.HCM tiếp mạch thắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội nữ Hà Nội I Watabe đã tự làm khó mình khi bị Than Khoáng sản Việt Nam chia điểm trong khi đối thủ TP.HCM lại tiếp tục toàn thắng ở vòng thứ 4 giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020

Niềm vui của đội nữ TP.HCM khi tiếp tục toàn thắng cả 4 trận VY KHÁNH
Niềm vui của đội nữ TP.HCM khi tiếp tục toàn thắng cả 4 trận VY KHÁNH
Tâm điểm của vòng đấu thứ 4 giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 chính là cuộc đọ sức giữa Hà Nội I Watabe và Than Khoáng Sản Việt Nam. Với đội hình gồm nhiều tuyển thủ quốc gia hơn, Hà Nội đã biết cách tạo ra thế lấn lướt, nhưng đối thủ vùng mỏ không hề kém thế mà đã sẵn sàng chơi ăn miếng trả miếng với những pha đáp trả không hề kém sắc sảo.
Thế trận đôi công được 2 đội duy trì tạo nên những pha dàn xếp đẹp mắt, xử lý khá linh hoạt và tất nhiên bàn thắng đã đến sau những tình huống gây sóng gió của đôi bên. Nhưng không phải đội giàu kinh nghiệm hơn dẫn điểm mà chính các cô gái vùng than đã vượt lên mở tỉ số sau đường chuyền tinh tế của nhạc trưởng Nguyễn Thị Vạn, cầu thủ Trúc Hương thoát xuống và dứt điểm hiểm hóc ghi bàn cho Than Khoáng Sản Việt Nam.
Sau bàn thua bất ngờ, Hà Nội I Watabe quyết định đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Những pha hãm thành dồn dập của các cô gái đội bóng thủ đô cuối cùng cũng có kết quả ở cuối hiệp 1 sau pha đá phạt hàng rào thành bàn của tiền vệ Hồ Thị Quỳnh. Thế trận cân bằng ở hiệp 2 khiến 2 đội dù rất nỗ lực vẫn không thể xuyên thủng mành lưới của nhau nên chấp nhận kết quả 1-1. Tỉ số hòa này khiến Hà Nội I Watabe bị khựng lại nhìn TP.HCM bứt đi.

Đội trưởng Bùi Thúy An của Hà Nội 1 ngăn cản pha sút bóng của tiền đạo Than khoáng sàn Việt Nam VFF
Đội trưởng Bùi Thúy An của Hà Nội 1 ngăn cản pha sút bóng của tiền đạo Than khoáng sàn Việt Nam VFF
Các cô gái đến từ thành phố mang tên Bác đúng là không quá khó khăn khi dễ dàng thể hiện phong độ và đẳng cấp hơn hẳn Thái Nguyên T&T. 4 bàn thắng lần lượt do Trần Nguyễn Bảo Châu, Phan Thị Trang, Lê Hoài Lương và Cù Thị Huỳnh Như ghi cho thấy sức mạnh của TP.HCM trải đều các tuyến như thế nào. Chính sự đồng đều đó giúp Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và đồng đội chỉ còn chờ trận thử thách đầu tiên với Phong Phú Hà Nam ở vòng 5 vào ngày 6.10 tới.

TP.HCM 1 dễ dàng vượt qua Thái Nguyên T&T VY KHÁNH
TP.HCM 1 dễ dàng vượt qua Thái Nguyên T&T VY KHÁNH
Trong khi đó Phong Phú Hà Nam đã có niềm vui trước TP.HCM 2 khi ghi 2 bàn thắng do tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung và Lan Anh ghi để tiếp tục nuôi hy vọng sau 3 trận đầu thi đấu chệch choạc . Còn Hà Nội II Watabe rất khao khát tìm kiếm chiến thắng cũng hạ Sơn La 2-0 do tiền vệ Trịnh Hà Chi và cú đá phạt đền của Nguyễn Thị Hằng ghi để vươn lên hạng 6.
Tại vòng 5 vào ngày thứ ba 6/10 tới ngoài trận 'đinh' TP.HCM- Phong phú Hà Nam tại sân trung tâm đào tạo trẻ VFF lúc 18 giờ 20 sẽ còn 3 trận là TP.HCM 2 gặp Thái Nguyên T&T, Hà Nội I Watabe gặp Sơn La và Hà Nội II Watabe gặp Than Khoáng sản Việt Nam.

Phong phú Hà Nam (trái) chờ trận đại chiến với đương kim vô địch TP.HCM 1vào ngày 6.10 VY KHÁNH
Phong phú Hà Nam (trái) chờ trận đại chiến với đương kim vô địch TP.HCM 1vào ngày 6.10 VY KHÁNH
Xếp hạng sau 4 lượt: 1/ TP.HCM 1: 12 điểm, 2/ Hà Nội I Watabe: 10 điểm, 3/ Than Khoáng sản Việt Nam: 7 điểm, 4/ Phong phú Hà Nam: 7 điểm, Thái Nguyên T&T: 4 điểm, Hà Nội II Watabe: 3 điểm, TP.HCM 2: 1 điểm, 8/ Sơn La: 1 điểm
Theo Minh Long (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Hàng năm, các giải thể dục-thể thao được địa phương tổ chức. Ảnh: K.P

Ia Nhin đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

(GLO)- Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.