Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri liên quan Tiểu dự án 2-Dự án 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri liên quan Tiểu dự án 2-Dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Kiến nghị:

Đối với Tiểu dự án 2-Dự án 10 (ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030: Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) có hướng dẫn cụ thể để thực hiện các nội dung thuộc Tiểu dự án theo phân công nhiệm vụ tại Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14-10-2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Trả lời:

Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14-10-2021, Bộ TT-TT đã có Công văn số 1310/BTTTT- KHTC ngày 3-4-2022 gửi Ủy ban Dân tộc, đề nghị Ủy ban Dân tộc-cơ quan chủ trì thực hiện chương trình (và là cơ quan đề xuất nhiệm vụ này) báo cáo Thủ tướng Chính phủ những bất cập khi thực hiện thiết lập điểm ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại UBND cấp xã và đề xuất giải pháp xử lý; Bộ TT-TT cũng đã có Tờ trình số 63/TTr-BTTTT ngày 22-6-2022 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những bất cập trong quá trình nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 4-8-2022, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 698/CĐ-TTg giao Bộ TT-TT chủ trì, phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, khảo sát thực tế tại một số địa phương về việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo trước khi hướng dẫn thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT-TT đã thành lập đoàn khảo sát liên ngành để nghiên cứu, khảo sát và đề xuất giải pháp cụ thể thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở tổng hợp, nghiên cứu đề xuất của các địa phương, Bộ TT-TT đã có Công văn số 5356/BTTTT-KHTC ngày 31-10-2022 báo cáo thực hiện nhiệm vụ được giao tại Công điện số 698/CĐ-TTg ngày 4-8-2022 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó dự kiến phương án xử lý thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

Hiện nay, Bộ TT-TT đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan để thống nhất phương án cụ thể, báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.
Báo Gia Lai đăng tải hơn 3.000 tin, bài mỗi tháng

Báo Gia Lai đăng tải hơn 3.000 tin, bài mỗi tháng

(GLO)- Báo Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 vào chiều 12-7. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai; Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Gia Lai.

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

(GLO)- Việc tìm thấy kim loại sắt đã giúp loài người tiến một bước dài trong lịch sử. Cũng vì thế mà người chế tác sắt-thợ rèn được nhiều tộc người trên thế giới tôn vinh. Riêng với người Tây Nguyên, thợ rèn được coi là người sáng thế, người tạo ra con người.