Bình Định: Phát hiện 6 trường hợp thuộc diện nguy cơ rất cao dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi phát hiện 6 trường hợp ở địa phương thuộc diện nguy cơ rất cao dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 phường.
Sáng 3-7, UBND thị xã Hoài Nhơn đã có văn bản về việc tạm thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với phường Bồng Sơn, thời gian thực hiện từ 9 giờ cùng ngày.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa nhiều khu vực ở phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn ngay sau khi phát hiện nơi này có 6 trường hợp thuộc diện nguy cơ rất cao dương tính với SARS-CoV-2
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa nhiều khu vực ở phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn ngay sau khi phát hiện nơi này có 6 trường hợp thuộc diện nguy cơ rất cao dương tính với SARS-CoV-2
Theo ông Phạm Trương, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, trên địa bàn thị xã hiện có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, theo thông báo mới đây của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định, thị xã Hoài Nhơn đang có thêm 6 trường hợp thuộc diện nguy cơ rất cao dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở phường Bồng Sơn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là trên địa bàn phường Bồng Sơn, UBND thị xã Hoài Nhơn yêu cầu UBND phường Bồng Sơn tạm thời thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Được biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh Bình Định có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở thị xã Hoài Nhơn. Trước tình hình trên, ngày 30-6, UBND thị xã Hoài Nhơn đã có văn bản về việc tạm thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng tại 4 phường trên địa bàn, gồm: Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Tam Quan và Hoài Hảo. Thời gian thực hiện từ 12 giờ cùng ngày.
 
Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo tình hình bệnh cúm trong tuần đầu tháng 2 cao hơn hoặc tương đương với thời điểm cao nhất của mùa cúm và số ca nhập viện cũng như tử vong đều tăng.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.