Bắt quả tang cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt bán ra thị trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thời điểm kiểm tra, cơ sở không phép của ông Linh đang xử lý 12 con heo, trong đó có 6 con đã chết, có con đã bốc mùi và bắt đầu phân hủy.
 
Lực lượng chức năng lấy mẫu heo mang đi xét nghiệm - Ảnh: B.A
Ngày 29-1, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt quả tang một cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt rồi bán ra thị trường.
Vào khoảng 8h cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03, Công an tỉnh Đồng Nai) đến kiểm tra cơ sở giết mổ không phép tại tổ 2, khu phố 3, phường Long Bình, TP Biên Hòa do Nguyễn Văn Linh làm chủ.
Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang xử lý 12 con heo với trọng lượng gần 2 tấn, trong đó, có 6 con heo đã chết. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 8 thùng xốp và 2 tủ cấp đông chứa nhiều sản phẩm thịt heo đã bốc mùi.
Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết vừa hoạt động được khoảng một tháng nay. Mỗi ngày, cơ sở này gom heo từ các hộ dân trong vùng với giá khoảng 30.000 đồng/kg đem về giết mổ, sau đó mang ra các chợ trên địa bàn bán lại để kiếm lợi.
Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ số heo trên cũng như giấy phép cho phép giết mổ của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
Do đó, lực lượng PC03 Đồng Nai đã lập biên bản vụ việc. Đồng thời, phối hợp Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai lấy mẫu mang đi xét nghiệm để có hướng xử lý cụ thể.
Đối với sản phẩm heo hôi thối và số heo chết được bàn giao cho địa phương tổ chức tiêu hủy theo quy định.
A.Lộc (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây đang lo lắng khi diện tích rừng keo đến kỳ thu hoạch phải tạm dừng khai thác vì vướng hồ sơ, thủ tục. Người dân mong việc rà soát, xác minh được thực hiện sớm nhằm bảo đảm quyền lợi và tránh ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của rừng trồng.

null