Bắt 12 đối tượng trong đường dây số đề 300 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an TP.Buôn Ma Thuột vừa bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây số đề quy mô lớn với số tiền giao dịch lên đến 300 tỷ đồng/năm.

Ngày 25/12, Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt tạm giam 12 đối tượng. Các đối tượng cùng nằm trong một đường dây số đề, bị bắt giam để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC.


Theo đó, sau một thời gian điều tra, được sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, các tổ công tác của Công an TP.Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Bước đầu công an xác định, Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi, trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) và Võ Thanh Bình (31 tuổi, trú tại phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) là hai đối tượng cầm đầu.

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.


 

 12 đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC.
12 đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC.


Công an cũng đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch 1 ngày trên 1 tỷ đồng. Và đường dây này đã hoạt động được khoảng 1 năm nay với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.

Cũng theo cơ quan điều tra, đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, Zalo, Facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.

Các đối tượng trong đường dây được phân công công việc rõ ràng, người nhận và tổng hợp số đề, người thu chi giao nhận tiền... Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch.

Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề. Thậm chí, các đối tượng còn đến TP.Nha Trang, thuê nhà nghỉ để hoạt động.

Ngoài 12 đối tượng đã bị bắt tạm giam, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của hàng chục đối tượng liên quan.

https://danviet.vn/bat-12-doi-tuong-trong-duong-day-so-de-300-tram-ty-dong-o-dak-lak-20211225172254598.htm

Theo Duy Hậu (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null