Bảo vệ đàn cò Ốc quý hiếm di cư về địa bàn xã Ia Mrơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-4, Đảng ủy xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã ban hành Văn bản số 354-CV/ĐU về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn cò Ốc, loài động vật quý hiếm nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam di cư về khu vực cánh đồng trên địa bàn xã.

Thời gian gần đây, một đàn cò Ốc số lượng lớn đang di cư về khu vực cánh đồng trên địa bàn xã Ia Mrơn. Đây là tín hiệu sinh thái đáng chú ý, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phương.

2344.jpg
Đàn cò Ốc quý hiếm trong sách đỏ đang di cư tại khu vực cánh đồng trên địa bàn xã Ia Mrơn. Ảnh: Phạm Quý

Để bảo vệ đàn cò Ốc quý hiếm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Ia Mrơn đã chỉ đạo UBND xã, các tổ chức chính trị-xã hội và các Chi bộ trực thuộc khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo vệ đàn cò.

Theo đó, UBND xã chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, bảo vệ khu vực đàn cò cư trú, đồng thời thông báo rộng rãi đến người dân nắm rõ mọi hành vi săn bắt, xâm hại loài động vật quý hiếm là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định; mặt trận và các đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ đàn cò, tuyên truyền các chính sách pháp luật về bảo vệ động vật quý hiếm có trong sách đỏ đến với người dân.

Bên cạnh đó, các Chi bộ trực thuộc quán triệt đến từng đảng viên chấp hành nghiêm chính sách pháp luật về bảo vệ động vật quý hiếm có trong sách đỏ; các Chi bộ thôn tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt việc bảo vệ động vật quý hiếm, không săn bắt dưới mọi hình thức.

Có thể bạn quan tâm

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”

(GLO)- Ngày 29-4, Lê Phương Nghi, Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2025 (SN 2006, trú tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã triển khai dự án “Gieo mầm tương lai” tại Trường mầm non Nắng Hồng (phường Pleiku), với các hoạt động trải nghiệm tái chế và trao quà khuyến học cho trẻ em.

Cảnh giác với trò lừa làm sổ đỏ.

Người dân cần cảnh giác với chiêu lừa làm sổ đỏ

(GLO)- Trước tình trạng xuất hiện các đối tượng mạo danh “chạy” thủ tục đất đai, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) phát thông báo khẩn, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò lừa đảo làm sổ đỏ, nhất là tại các khu vực nằm trong quy hoạch và dọc tuyến dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

null