Báo Mỹ: Vịnh Hạ Long trong top 100 di sản UNESCO đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiệm vụ của danh hiệu Di sản thế giới được UNESCO công nhận là để xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên quý giá của thế giới. 
Vịnh Hạ Long luôn là một trong những điểm đến đông đảo du khách của Việt Nam.
Vịnh Hạ Long luôn là một trong những điểm đến đông đảo du khách của Việt Nam.
Nhiệm vụ của danh hiệu Di sản thế giới được UNESCO công nhận là để xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên quý giá của thế giới. Kể từ khi di sản đầu tiên được công nhận, danh sách các địa điểm thiên nhiên cần được bảo vệ của tổ chức này đã tăng lên hơn 1.000 địa điểm.
Italy là quốc gia có nhiều di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận nhất, với 54 địa danh, tiếp theo là Trung Quốc với 53 cảnh quan và ở vị trí thứ 3 là Tây Ban Nha với 47 địa danh.
Danh sách này đang tiếp tục tăng-với các địa điểm mới nhất được UNESCO công nhận bao gồm Dãy núi Barberton Makhonjwa ở Nam Phi và Fanjingshan ở Trung Quốc.
Trong những năm gần đây, khủng bố và các vấn đề môi trường đã đe dọa một số địa điểm di sản, điều đòi hỏi phải thực hiện một số giải pháp sáng tạo để bảo tồn và trùng tu những địa điểm này.
Danh sách đầy đủ của UNESCO bao gồm rất nhiều các địa danh, tòa nhà và cảnh quan rực rỡ. Tờ Newweek của Mỹ gần đây đã đưa ra danh sách 100 di sản đẹp nhất thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả những kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo từ mọi nơi trên thế giới.
Ba địa danh đứng đầu là quần thể Angkor Wat tại Campuchia, tiếp theo là Venice, Ý và rặng san hô Great Barrier của Australia.
Vịnh Hạ Long của Việt Nam ở vị trí thứ 14. Theo News Week, Vịnh Hạ Long, nằm trong Vịnh Bắc Bộ, bao gồm khoảng 1.600 đảo lớn và đảo nhỏ, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp với các cụm đá vôi. Do tính chất tự nhiên của chúng, hầu hết các đảo đều không có người ở và không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của con người. Vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây cũng được khắc hoạ thêm bởi giá trị sinh học đặc sắc".
An Bình (toquoc)

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

(GLO)- Hẳn nhiên, các điểm du lịch sinh thái tại Gia Lai có sức hút mạnh mẽ chính bởi lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như những cánh rừng, con thác cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc. Song có lẽ vẫn cần thêm một số “điểm cộng” để mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho du khách.

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).