Bao giờ huyện Chư Prông có bến xe khách?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là câu hỏi được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần tại những buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND các cấp. Ấy thế mà đến nay, huyện Chư Prông vẫn chưa có bến xe khách để phục vụ nhu cầu người dân và doanh nghiệp.
 

Một góc thị trấn Chư Prông. Ảnh: H.C
Một góc thị trấn Chư Prông. Ảnh: H.C

Trước năm 2000, huyện Chư Prông có bến xe khách khá rộng rãi tọa lạc tại trung tâm thị trấn (ngã ba Nguyễn Chí Thanh-đường Lê Hồng Phong). Thế nhưng đến năm 2000, bến xe này đã bị chia ra để cấp đất cho dân xây dựng nhà.
 

Ông Nguyễn Anh Dũng-Chủ tịch UBND huyện Chư Prông: “Huyện đã quy hoạch bến xe khách tại khu vực gần làng Bò (thị trấn Chư Prông); đã nhiều lần tổ chức kêu gọi đầu tư; đã có cơ chế chính sách thu hút xã hội hóa đầu tư bến xe khách theo quy định. Tuy nhiên, đến nay, các nhà đầu tư vẫn đang còn nghiên cứu thêm”.

Do không còn bến xe nên các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải thành lập các điểm bán vé, đón trả hành khách, hành lý ở tại các khu dân cư, làm ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự trị an ở địa phương. Thường ngày, nhất là những ngày lễ Tết, rất nhiều người và các loại xe ô tô thường đi lại, đậu đỗ, đón trả hành khách và bốc xếp hàng hóa thoải mái trên các tuyến đường. Nhiều khi xe khách đậu đỗ, đón trả khách, nhận trả hành lý và hàng hóa ngay giữa đường; làm che khuất tầm nhìn, gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. “Có nhiều đêm đang ngủ ngon lành, hàng trăm hộ dân ở 2 bên đường Hùng Vương phải thức giấc vì những tiếng còi xe ô tô inh ỏi, tiếng tranh giành hành khách náo loạn cả khu phố”-ông Nguyễn Văn Tư (ở tổ dân phố 3, thị trấn Chư Prông) phản ánh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải cho hay: Nhiều năm nay, lãnh đạo Sở Giao thông-Vận tải và lãnh đạo huyện Chư Prông đã làm việc nhiều lần về vấn đề này. Tuy nhiên, do là huyện biên giới còn nhiều khó khăn về kinh tế, còn nhiều bất cập về cơ chế thu hút đầu tư nên chưa thể xây dựng lại bến xe khách Chư Prông phục vụ nhân dân.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

(GLO)- Trưa 4-5, ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Vĩnh Hội (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai) xác nhận, con cá lớn trông giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội vào chiều 3-5 hiện đã chết. Chính quyền thôn đang xin ý kiến cấp xã để tìm phương án chôn cất sinh vật này.

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”

(GLO)- Ngày 29-4, Lê Phương Nghi, Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2025 (SN 2006, trú tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã triển khai dự án “Gieo mầm tương lai” tại Trường mầm non Nắng Hồng (phường Pleiku), với các hoạt động trải nghiệm tái chế và trao quà khuyến học cho trẻ em.

Cảnh giác với trò lừa làm sổ đỏ.

Người dân cần cảnh giác với chiêu lừa làm sổ đỏ

(GLO)- Trước tình trạng xuất hiện các đối tượng mạo danh “chạy” thủ tục đất đai, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) phát thông báo khẩn, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò lừa đảo làm sổ đỏ, nhất là tại các khu vực nằm trong quy hoạch và dọc tuyến dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

null