Bao giờ huyện Chư Prông có bến xe khách?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là câu hỏi được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần tại những buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND các cấp. Ấy thế mà đến nay, huyện Chư Prông vẫn chưa có bến xe khách để phục vụ nhu cầu người dân và doanh nghiệp.
 

Một góc thị trấn Chư Prông. Ảnh: H.C
Một góc thị trấn Chư Prông. Ảnh: H.C

Trước năm 2000, huyện Chư Prông có bến xe khách khá rộng rãi tọa lạc tại trung tâm thị trấn (ngã ba Nguyễn Chí Thanh-đường Lê Hồng Phong). Thế nhưng đến năm 2000, bến xe này đã bị chia ra để cấp đất cho dân xây dựng nhà.
 

Ông Nguyễn Anh Dũng-Chủ tịch UBND huyện Chư Prông: “Huyện đã quy hoạch bến xe khách tại khu vực gần làng Bò (thị trấn Chư Prông); đã nhiều lần tổ chức kêu gọi đầu tư; đã có cơ chế chính sách thu hút xã hội hóa đầu tư bến xe khách theo quy định. Tuy nhiên, đến nay, các nhà đầu tư vẫn đang còn nghiên cứu thêm”.

Do không còn bến xe nên các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải thành lập các điểm bán vé, đón trả hành khách, hành lý ở tại các khu dân cư, làm ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự trị an ở địa phương. Thường ngày, nhất là những ngày lễ Tết, rất nhiều người và các loại xe ô tô thường đi lại, đậu đỗ, đón trả hành khách và bốc xếp hàng hóa thoải mái trên các tuyến đường. Nhiều khi xe khách đậu đỗ, đón trả khách, nhận trả hành lý và hàng hóa ngay giữa đường; làm che khuất tầm nhìn, gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. “Có nhiều đêm đang ngủ ngon lành, hàng trăm hộ dân ở 2 bên đường Hùng Vương phải thức giấc vì những tiếng còi xe ô tô inh ỏi, tiếng tranh giành hành khách náo loạn cả khu phố”-ông Nguyễn Văn Tư (ở tổ dân phố 3, thị trấn Chư Prông) phản ánh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải cho hay: Nhiều năm nay, lãnh đạo Sở Giao thông-Vận tải và lãnh đạo huyện Chư Prông đã làm việc nhiều lần về vấn đề này. Tuy nhiên, do là huyện biên giới còn nhiều khó khăn về kinh tế, còn nhiều bất cập về cơ chế thu hút đầu tư nên chưa thể xây dựng lại bến xe khách Chư Prông phục vụ nhân dân.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

null