Bàn giao nhà tình thương cho người khuyết tật ở xã Ia Hlốp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 7-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn (thị trấn Chư Sê) và UBND xã Ia Hlốp tổ chức chương trình “Ngày làm việc tốt”. Tại chương trình, đoàn công tác đã bàn giao nhà tình thương, tặng quà cho gia đình ông Rơ Mah Chông (làng Sơl, xã Ia Hlốp).

Ông Chông là người khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Căn nhà tôn trao cho ông Chông được xây dựng với tổng diện tích 25 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 43 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn vận động và kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Đoàn công tác trao nhà và tặng quà cho ông Rơ Mah Chông. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác trao nhà và tặng quà cho ông Rơ Mah Chông. Ảnh: Hồng Ngọc

Dịp này, Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn cũng tặng cho gia đình ông Chông một phần quà định kỳ tháng 5 là các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, từ tháng 4-2023 đến tháng 7-2024, Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn đăng ký vận động và kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho gia đình ông Chông các nhu yếu phẩm thiết yếu liên tục 15 tháng với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Người tốt, việc thiện-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê.

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.