Bàn giao nhà tình thương cho người khuyết tật ở xã Ia Hlốp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn (thị trấn Chư Sê) và UBND xã Ia Hlốp tổ chức chương trình “Ngày làm việc tốt”. Tại chương trình, đoàn công tác đã bàn giao nhà tình thương, tặng quà cho gia đình ông Rơ Mah Chông (làng Sơl, xã Ia Hlốp).

Ông Chông là người khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Căn nhà tôn trao cho ông Chông được xây dựng với tổng diện tích 25 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 43 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn vận động và kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Đoàn công tác trao nhà và tặng quà cho ông Rơ Mah Chông. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác trao nhà và tặng quà cho ông Rơ Mah Chông. Ảnh: Hồng Ngọc

Dịp này, Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn cũng tặng cho gia đình ông Chông một phần quà định kỳ tháng 5 là các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, từ tháng 4-2023 đến tháng 7-2024, Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn đăng ký vận động và kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho gia đình ông Chông các nhu yếu phẩm thiết yếu liên tục 15 tháng với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Người tốt, việc thiện-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê.

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kiến thức phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, PCCC, phòng chống đuối nước cho học sinh

Trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân

(GLO)- Sáng 10-7, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (phường Quy Nhơn Bắc), Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh) và Công an phường Quy Nhơn Bắc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, pháo; hướng dẫn kỹ năng PCCC, phòng tránh đuối nước.

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

null