Bàn giao nhà tình thương cho người khuyết tật ở xã Ia Hlốp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 7-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn (thị trấn Chư Sê) và UBND xã Ia Hlốp tổ chức chương trình “Ngày làm việc tốt”. Tại chương trình, đoàn công tác đã bàn giao nhà tình thương, tặng quà cho gia đình ông Rơ Mah Chông (làng Sơl, xã Ia Hlốp).

Ông Chông là người khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Căn nhà tôn trao cho ông Chông được xây dựng với tổng diện tích 25 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 43 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn vận động và kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Bàn giao nhà tình thương cho người khuyết tật ở xã Ia Hlốp ảnh 1

Đoàn công tác trao nhà và tặng quà cho ông Rơ Mah Chông. Ảnh: Hồng Ngọc

Dịp này, Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn cũng tặng cho gia đình ông Chông một phần quà định kỳ tháng 5 là các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, từ tháng 4-2023 đến tháng 7-2024, Nhóm thiện nguyện Facebook Đặng Tuấn đăng ký vận động và kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho gia đình ông Chông các nhu yếu phẩm thiết yếu liên tục 15 tháng với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Người tốt, việc thiện-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê.

Có thể bạn quan tâm

20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

(GLO)- Năm 1999, mấy chục hộ dân làng Kuái chuyển về khu tái định cư cách trụ sở xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) độ chục bước chân với mong ước cuộc sống sẽ khởi sắc. Vậy mà, hơn 20 năm sau, làng cũ vẫn nhộn nhịp, đông vui; trong khi ở làng mới, cảnh vật đìu hiu, cửa nhà im ỉm, người vắng hoe, chỉ có tiếng gió xào xạc.
Cần làm rõ khuất tất trong chuyển nhượng mỏ cát ở Mang Yang

Cần làm rõ khuất tất trong chuyển nhượng mỏ cát ở Mang Yang

(GLO)- Ngày 10-5, Báo Gia Lai tiếp nhận đơn của ông Hoàng Văn Hữu (trú tại phường 14, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) tố cáo ông Trần Thắng (SN 1986, trú tại tổ 1, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong việc chuyển nhượng mỏ cát ở Mang Yang. Tuy nhiên, qua làm việc với Báo Gia Lai ông Thắng cho rằng mình thực hiện đúng pháp luật .

Nam thanh niên đuối nước do lật thuyền

Nam thanh niên đuối nước do lật thuyền

(GLO)- Tin từ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao thi thể nam thanh niên đuối nước tại Hồ Thuỷ điện An Khê-Ka Nát (thuộc thôn 3, xã Thành An) cho gia đình để tổ chức mai tang. Danh tính thanh niên xấu số được xác định là Trần Quang H. (SN 2008, trú tại xã Thành An, thị xã An Khê).