Apple vẫn đang phát triển cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một báo cáo mới cho biết Apple sẽ không triển khai cảm biến vân tay trên iPhone 16 sắp ra mắt mà người dùng phải chờ đến năm 2024 mới thấy công nghệ này quay trở lại trên iPhone.

Theo 4gnews, cảm biến vân tay là công nghệ xác thực vẫn được nhiều người hâm mộ quan tâm, nhưng các hạn chế trong thiết kế chiếm dụng không gian màn hình khiến nó không còn được Apple trọng dụng kể từ khi công ty chuyển sang Face ID. Đã có những tin đồn cho biết Apple đang cố gắng khám phá công nghệ Touch ID dưới màn hình để triển khai vào dòng iPhone 16.

Người dùng iPhone 16 vẫn phải dựa vào Face ID để đăng nhập sinh trắc học thay vì Touch ID. Ảnh: REUTERS

Người dùng iPhone 16 vẫn phải dựa vào Face ID để đăng nhập sinh trắc học thay vì Touch ID. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết việc đưa Touch ID đến iPhone 16 vẫn chưa thể xảy ra. Đây là một tin thất vọng cho người hâm mộ nhưng cũng không phải là động thái quá bất ngờ khi nhìn vào những gì đang diễn ra.

Giải thích cho lý do này, các nguồn tin cho biết Apple đã ngừng sản xuất vĩnh viễn các chip cần thiết để sử dụng Touch ID trên iPhone. Các linh kiện còn trong kho sẽ được chuyển sang iPhone SE 3. Động thái này thậm chí cho thấy Apple dường như không có kế hoạch khôi phục Touch ID trên smartphone của mình, bởi việc kết thúc hoạt động sản xuất các thành phần cần thiết cho Touch ID không phải là đơn giản.

Điều quan trọng cần lưu ý là điện thoại duy nhất của Apple vẫn sử dụng Touch ID là iPhone SE 3. Các báo cáo mới cũng cho thấy dòng sản phẩm này cũng sẽ sớm loại bỏ cảm biến vân tay sau khi Face ID được triển khai lên iPhone SE 4.

Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là dấu chấm hết cho cảm biến vân tay trên iPhone? Vẫn còn quá sớm để trả lời câu hỏi này một cách chắc chắn khi có nhiều tin đồn cho biết Apple đang tiếp tục phát triển cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình. Công nghệ mới này có thể ra mắt vào năm 2026, thời điểm Apple có thể đặt các cảm biến Face ID dưới màn hình của iPhone 18. Điều gần như xác định lúc này là sự trở lại của Touch ID với iPhone 16 sẽ không xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.
Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc, từ việc tối ưu hóa quy trình công nghiệp đến việc tạo ra các hệ thống tương tác thông minh có khả năng học hỏi và phát triển theo thời gian.