Apple mở bán điện thoại iPhone XR được lắp ráp tại Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các sản phẩm iPhone XR với thông tin "Assembled in India" (Lắp ráp tại Ấn Độ) trên vỏ hộp đã phát hành ra thị trường nước này vào ngày 21/10 qua các kênh bán lẻ sản phẩm điện tử.
 

 
iPhone XR. (Nguồn: iMore)
iPhone XR. (Nguồn: iMore)
Apple đã bắt đầu bán điện thoại iPhone XR được lắp ráp tại Ấn Độ, trong nỗ lực mở rộng thị phần ở thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, nơi hãng này đang phải vật lộn chống lại các sản phẩm rẻ hơn từ các đối thủ.

Các sản phẩm điện thoại iPhone XR đang được lắp ráp tại nhà máy sản xuất hợp đồng gia công của Foxconn tại Ấn Độ, giúp Apple tránh bị áp thuế cao khi nhập khẩu các thiết bị được chế tạo hoàn chỉnh từ nước ngoài cũng như đáp ứng các quy định nội địa hóa của Chính phủ Ấn Độ.

Các sản phẩm iPhone XR với thông tin "Assembled in India" (Lắp ráp tại Ấn Độ) trên vỏ hộp  đã phát hành ra thị trường nước này vào ngày 21/10 qua các kênh bán lẻ sản phẩm điện tử với mức giá 49.900 rupee Ấn Độ (704 USD) cho phiên bản 64 GB.

Apple đã giảm giá iPhone XR ở Ấn Độ để chống lại sự sụt giảm doanh số kéo dài trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt từ các sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp của Samsung và OnePlus.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi, đã cố gắng định vị nền kinh tế lớn thứ ba Nam Á là một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh.

Các công ty như Apple cũng đang tìm cách sử dụng Ấn Độ làm trung tâm xuất khẩu thay thế nhằm làm giảm tác động của cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Việt Đức (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm