Ấn tượng với cây thông Noel cao hơn 28m làm từ chai nhựa bỏ đi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cô Caroline Shabtini, người Liban, đã sử dụng 129.000 chai nhựa để dựng lên cây thông cao 28,5 mét, với hy vọng phát đi thông điệp về tầm quan trọng của việc tái sử dụng rác thải nhựa.
Ngay khi mùa lễ Giáng sinh kết thúc, cô Shabtini sẽ chuyển toàn bộ số chai nhựa bỏ đi này tới nhà máy tái chế. (Nguồn: xinhuanet.com)
Ngay khi mùa lễ Giáng sinh kết thúc, cô Shabtini sẽ chuyển toàn bộ số chai nhựa bỏ đi này tới nhà máy tái chế. (Nguồn: xinhuanet.com)

Để chào đón một mùa Giáng sinh 2019 an lành, người dân trên thế giới có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó phải nhắc tới cây thông Noel cao hơn 28 mét được làm hoàn toàn bằng chai nhựa đã qua sử dụng ở thành phố Chekka của Liban.

Cô Caroline Shabtini cùng các thành viên trong nhóm của mình đã sử dụng 129.000 chai nhựa để dựng lên cây thông cao 28,5 mét này, với hy vọng phát đi thông điệp về tầm quan trọng của việc tái sử dụng rác thải nhựa.
Cô Shabtini kỳ vọng sáng kiến thân thiện với môi trường này có thể giúp cô ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới.
Shabtini bắt đầu thu lượm các vỏ chai từ năm ngoái để dựng một cây thông nhỏ làm từ vỏ chai cho cô con gái nhỏ của mình.
Bạn bè và gia đình đã khuyến khích cô Shabtini dựng một cây thông to hơn cho mùa lễ năm nay.
Nhờ sự khích lệ này, cô đã dành cả nửa đầu năm nay để gom nhặt các chai nhựa bị vứt bỏ, và tạo hashtag trên mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ chai nhựa đã qua sử dụng thay vì vứt chúng đi.
Cô chia sẻ: "Mất khoảng 20 ngày để tôi hoàn thành nó. Có rất nhiều người đã hỗ trợ tôi, từ em bé 3 tuổi cho tới cụ già 60 tuổi. Đây quả thực là tinh thần của Giáng sinh."
Ngay khi mùa lễ Giáng sinh kết thúc, cô Shabtini sẽ chuyển toàn bộ số chai nhựa bỏ đi này tới nhà máy tái chế.
Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, việc thành lập một quỹ để thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người dưới 35 tuổi thuê mua, mua nhà ở… là có cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn. Do đó, thống nhất tên quỹ là Quỹ phát triển nhà ở quốc gia.

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Quỹ phát triển nhà ở quốc gia được Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập hồi đầu năm nay, nhằm phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn. Ngay sau đó, Bộ Xây dựng đã vào cuộc triển khai nghiên cứu, rà soát các quy định pháp luật để thực hiện.

Cánh cổng rực rỡ hoa giấy của gia đình chị Nga Toàn 9lô 3.13 khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng (TP. Pleiku). Ảnh Hà Duy

Rực rỡ những cánh cổng hoa trên phố núi Pleiku

(GLO)- Cổng nhà là hạng mục vô cùng quan trọng đối với người Á Đông. Đó không chỉ là nơi phân chia không gian trong và ngoài mà nó còn là điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã tô điểm cho những cánh cổng bằng những cây hoa rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn rất riêng cho ngôi nhà của mình.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

(GLO)- Giữa lòng phố núi Pleiku, Drim House nổi bật như một điểm nhấn kiến trúc mang đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ. Không chỉ là không gian sống, Drim House còn là “hơi thở” Bắc Bộ hòa quyện cùng bản sắc Tây Nguyên, tạo nên một tổ ấm vừa quen thuộc vừa mới mẻ cho 3 thế hệ trong gia đình.

An cư sau cuộc đại di dời

An cư sau cuộc đại di dời

Cuộc đại chỉnh trang đô thị liên quan gần 40.000 căn nhà trên và ven kênh rạch trong 5 năm tới mà TP.HCM đang nghiên cứu mở ra nhiều không gian phát triển mới, nhưng cũng đi kèm việc tìm lời giải cho những mối quan tâm đặc biệt của người dân.