80% ca nhiễm bệnh do vi khuẩn trên tay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ, đến 80% các ca nhiễm bệnh được truyền qua bàn tay. 

 



Tiến sĩ Chris Sham, Giáo sư Sinh học vi khuẩn tại Đại học Quốc gia Singapore, cho biết có 2 loại vi khuẩn trên bàn tay đó là vi khuẩn cư trú tay người và vi khuẩn thoáng qua. Vi khuẩn thoáng qua là những gì có trong quá trình chạm hoặc tương tác với người và vật xung quanh.

Vi khuẩn cư trú luôn có mặt trên da của chúng ta và thường là vô hại. Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ là luôn rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với môi trường có nhiều vi khuẩn.

Gia Bảo (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi, phấn đấu hoàn thành vào 31-3-2025. Mục tiêu chung của chiến dịch là tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi.

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

Sáng 27-3, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 22 phường, xã thuộc Quận 1, 4 và huyện Củ Chi đủ điều kiện công bố hết dịch sởi, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TPHCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại các phường xã này theo quy định.

Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Từ ngày 26-3 đến 31-3-2025, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi với mục tiêu chung tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng nhằm chủ động phòng-chống dịch sởi, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi trên địa bàn huyện.