73 thí sinh tranh tài Toán tính nhanh Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-7, tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku), 73 thí sinh đã cùng nhau tranh tài tại cuộc thi Toán tính nhanh Smart Kids Gia Lai 2024.

Thí sinh hào hứng tham gia phần thi Tranh tài nghe tính. Ảnh: Mộc Trà
Thí sinh hào hứng tham gia phần thi Tranh tài nghe tính. Ảnh: Mộc Trà

Cuộc thi do Trung tâm Giáo dục Smart Kids Gia Lai tổ chức, thu hút sự hưởng ứng tham gia của học viên đến từ các Trung tâm Smart Kids Pleiku, Hội Phú, An Khê (tỉnh Gia Lai) và Supermind Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Các thí sinh được chia thành 2 bảng A và B, cùng dự thi Toán tính nhanh ở 11 cấp độ với 2 phần thi: Toán tính nhanh (ảo tính và bàn tính) và Tranh tài nghe tính. Trong đó, bảng A gồm các thí sinh có trình độ từ cơ bản đến A4, bảng B từ B1 đến B6. Bài thi của từng phần thi tương ứng với độ tuổi và cấp độ đang học tại trung tâm Smart Kids của thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Trương Hải Anh xuất sắc đạt giải quán quân của bảng B cuộc thi Toán tính nhanh Smart Kids Gia Lai 2024. Ảnh: Mộc Trà
Thí sinh Nguyễn Trương Hải Anh xuất sắc đạt giải quán quân của bảng B cuộc thi Toán tính nhanh Smart Kids Gia Lai 2024. Ảnh: Mộc Trà

Sau 1 buổi thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã chọn ra 22 thí sinh có điểm số cao để trao 2 giải quán quân, 4 giải vàng, 7 giải bạc, 9 giải đồng cho 2 bảng A và B. Theo đó, giải quán quân thuộc về 2 thí sinh Đào Thúy Anh và Nguyễn Trương Hải Anh (cùng là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Hoa Lư, TP. Pleiku).

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho 16 thí sinh của tỉnh Gia Lai đã tham gia cuộc thi Toán tính nhanh quốc gia năm 2023 tại Khánh Hòa.

Clip: Thí sinh tranh tài sôi nổi tại cuộc thi Toán tính nhanh Smart Kids Gia Lai 2024. Thực hiện: Hoàng Hoài

Có thể bạn quan tâm

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

(GLO)- 12 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn giữ vai trò dẫn dắt tại Hà Nội, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút chuyên gia quốc tế, phát triển chương trình tài năng và ứng dụng AI. Đây là những thay đổi được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội trực tiếp cho sinh viên.

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Gia Lai: Ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi

Gia Lai: Ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi

(GLO)- Sáng 10-8, tại Trường Cao đẳng nghề số 21 (Bộ Quốc phòng) thuộc phường Thống Nhất, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị ký kết các chương trình phối hợp thực hiện Đề án “Phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2026-2030” trên địa bàn tỉnh.

null