4 điều hiểu sai này sẽ khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên là chìa khóa quan trọng để giảm cân. Tuy nhiên, một số điều hiểu sai có thể vô tình khiến chúng ta tăng cân mà không hay biết.
 
Bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân nhưng phải là loại tự nhiên và chứa ít đường. Ảnh minh họa: Shutterstock
Dưới đây là những điều mà nhiều người hay hiểu sai về sức khỏe, theo MSN.
1. Sữa chua tốt cho ruột
Một số loại sữa chua chứa lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột. Đó thường là sữa chua có lợi khuẩn sống hay men sống. Chúng thường chứa lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus vốn không gây bệnh và có nhiều trong hệ tiêu hóa, bài tiết của con người.
Ngoài ra, nhiều loại sữa chua có hàm lượng đường cao. Ăn nhiều sẽ gây tăng cân. Lượng đường này khi đi vào ruột có thể kích thích vi khuẩn có hại phát triển. Các vi khuẩn có hại này hấp thụ đường để phát triển như cách vi khuẩn gây sâu răng hấp thu đường.
2. Mỡ được đốt nhiều hơn nếu nhịn ăn trước khi tập
Cơ thể trong trạng thái đói sẽ không thể tập nhiều như khi được ăn uống đầy đủ. Đói sẽ làm suy giảm cả sức mạnh và độ bền, từ đó ảnh hưởng đếu hiệu quả tập luyện.
Tập luyện trong trạng thái đói còn khiến đường huyết giảm, gây chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi. Hơn nữa, tập khi đói sẽ khiến cơn đói càng thêm dữ dội. Sau buổi tập, mọi người sẽ có xu hướng ăn những món có nhiều tinh bột và đường. Nếu không kiểm soát sẽ gây phản tác dụng và tăng cân, theo MSN.
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên nhịn đói đi tập. Nếu đói, hãy ăn nhẹ với trái cây hay các món giàu protein.
3. Sữa protein giúp giảm cân
Sữa protein và các thanh bánh protein bar là một phần của chế độ ăn dành cho người tập gym muốn giảm mỡ, tăng cơ. Tuy nhiên, một số sản phẩm có chứa các chất phụ gia gây no như carrageenan. Nạp nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Một số loại sữa protein và bánh protein bar cũng chứa các chất làm ngọt nhân tạo thay cho đường. Dùng thường xuyên có thể làm tăng cảm giác thèm đường và gây tăng cân.
Cách tốt nhất để giảm cân là hãy dùng những món giàu protein có nguồn gốc tự nhiên như sữa, thịt, đậu và các loại trái cây tươi, các chuyên gia cho biết.
4. Bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe
Ở dạng tự nhiên, bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe vì chứa chất béo không bão hòa đơn. Nhưng hầu hết các loại bơ động phộng hiện nay đã được chế biến và cho vào nhiều đường, đầy dầu béo chuyển hóa và có ít chất béo không bão hòa đơn. Ăn nhiều có thể gây tăng cân, theo MSN.
Ngọc Quý (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

(GLO)- Với máy móc hiện đại, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đội ngũ y tế ân cần, chuyên nghiệp nên nhiều người dân đã lựa chọn nội soi dạ dày-nội soi đại tràng tại Phòng khám đa khoa SYSMED Phù Đổng (02A Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) giúp tầm soát sớm các bệnh lý tiêu hóa và điều trị hiệu quả.

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol