4 cách trang trí khiến gầm cầu thang vừa đẹp vừa hữu ích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không gian dưới gầm cầu thang lâu nay thường được gia chủ bỏ trống, không sử dụng. Tuy nhiên, nếu gia chủ biết cách tận dụng những khoảng không này thì đây sẽ là những góc trang trí hoặc nơi chứa đồ tiện dụng, tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Làm tủ để tivi

Thay vì tốn không gian làm tủ để tivi, với một số ngôi nhà có diện tích hạn chế có thể tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để làm tủ để tivi, như thế sẽ giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

Bày trí tủ rượu

Nhiều gia đình thường bày trí tủ rượu ở khu vực phòng bếp giúp không gian bày trí thêm phần lịch sự, tuy nhiên, như vậy sẽ tốn thêm diện tích thiết kế. Thay vào đó, gia chủ có thể tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để thiết kế tủ rượu, sẽ là sự hấp dẫn và độc đáo cho ngôi nhà.

Một chiếc tủ âm tường giúp tiết kiệm không gian. Ảnh: Huỳnh Phương ảnh 1

Một chiếc tủ âm tường giúp tiết kiệm không gian. Ảnh: Huỳnh Phương

Tủ âm tường

Một chiếc tủ âm tường dưới gầm cầu thang là một ý tưởng vô cùng hữu ích. Bạn không phải tốn không gian thiết kế hay phải mua một chiếc tủ cồng kềnh, chỉ cần tận dụng không gian dưới gầm cầu thang thiết kế một chiếc tủ âm tường để có thể chứa đồ dùng một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Bạn có thể gấp, treo những chiếc quần áo ngay ngắn vào trong tủ hoặc đựng giày dép, tủi xách... Như vậy sẽ giấu đi được những góc chết cho căn nhà và giúp ngôi nhà thêm xinh.

Trang trí tiểu cảnh

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, bạn muốn đưa yếu tố tự nhiên vào trong ngôi nhà thì việc trang trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang là ý tưởng không tồi.

Bạn có thể đưa cây cối, hoa lá vào trong tiểu cảnh dưới gầm cầu thang, hay một bể cá cũng giúp ngôi nhà thêm xinh. Đây là cách bài trí mới mẻ và vô cùng hiện đại, mang đến cho không gian ngôi nhà thêm sinh động và xanh tươi.

Những cây cảnh trong nhà như cây thiết mộc lan, cây kim tiền, tài lộc, cây hạnh phúc… có thể được bày trí ở khu vực gầm cầu thang, kết hợp thêm một số vật dụng trang trí sẽ biến không gian bị bỏ trống thành một không gian sinh động, đẹp mắt hơn.

Link bài gốc: https://laodong.vn/bat-dong-san/4-cach-trang-tri-khien-gam-cau-thang-vua-dep-vua-huu-ich-1187321.ldo

Có thể bạn quan tâm

Đà Lạt hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành thành phố Di sản

Đà Lạt hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành thành phố Di sản

Sáng nay, 11/9, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn về nội dung xây dựng hồ sơ thành phố Đà Lạt trở thành thành phố Di sản. Tham dự có Đại sứ Phạm Sanh Châu, Phó Chủ tịch Trung tâm Á – Âu, Vương quốc Bỉ; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền thành phố Đà Lạt.
Mang Yang quan tâm bảo vệ môi trường

Mang Yang quan tâm bảo vệ môi trường

(GLO)- Cùng với các hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông bảo vệ môi trường khu vực đô thị và vùng nông thôn nhằm góp phần thay đổi nhận thức người dân, tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp.
Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc

Ý tưởng thiết kế của căn nhà là tạo ra một con đường cho phép người dùng tản bộ từ nơi này đến nơi khác, di chuyển lên, xuống và xung quanh giếng trời. Việc mở rộng không gian theo chiều dọc thông qua giếng trời nhằm mục đích thêm vào ảnh hưởng của thời gian, định hình nên trải nghiệm đi bộ.
Thủ tướng: Nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hội đồng điều phối vùng

Thủ tướng: Nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hội đồng điều phối vùng

(GLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 6411/VPCP-KTTH gửi: Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thành viên các Hội đồng điều phối vùng.