3 mẹo đi bộ giảm cân không phải ai cũng biết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều nghiên cứu chỉ ra đi bộ sẽ rất tốt cho sức khoẻ, trong đó có cả việc giúp kiểm soát cân nặng. Dưới đây sẽ là 3 mẹo đi bộ giảm cân một cách hiệu quả.
Thời gian đi bộ
Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí Diabetologia chỉ ra rằng đi bộ 10 phút sau mỗi bữa ăn giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Việc quản lý lượng đường trong máu có thể giúp giảm cân dễ dàng hơn rất nhiều, bất kể bạn có bị tiểu đường hay không. Ngoài ra, đi bộ sau khi ăn có thể giúp tăng cường đốt cháy calo và giúp cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng để hoạt động.
 
Đi bộ sau bữa ăn sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân. Đồ hoạ: Linh Linh.
Đi bộ sau bữa ăn sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân. Đồ hoạ: Linh Linh.
Đi bộ vào ban ngày
Việc đi bộ vào ban ngày không chỉ giúp giảm cân mà còn có nhiều lợi ích sức khoẻ khác như tăng khả năng hấp thụ vitamin D, cải thiện chức năng miễn dịch và hỗ trợ sức khoẻ của xương. Theo một nghiên cứu năm 2020 của tạp chí Physiological Reports cho thấy rằng tập thể dục vào ban ngày có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo.
Cụ thể hơn, nghiên cứu cho thấy những người đàn ông bị béo phì tập thể dục vào ban ngày không chỉ đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể hơn mà còn cải thiện mức đường huyết (đường) và ít bị kháng insulin hơn trong suốt 12 tuần, so với những người đi bộ vào buổi tối.
Đi bộ trên địa hình dốc
Tiến sĩ Amy Lee, Trưởng phòng Dinh dưỡng của Nucific cho biết, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì cân nặng, nhưng nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần bổ sung thêm 5000 bước nữa. Ngoài ra, bạn cũng cần tăng cường độ bằng việc đi trên các địa hình dốc.
Bạn có thể thực hiện trên máy chạy bộ hoặc tìm một con dốc gần nhà để thực hiện. Bên cạnh đó, việc đi bộ trên địa hình dốc cũng giúp bạn tăng cường sức khoẻ tim mạch.
LINH CHI (THEO EATHIS.COM/LĐO)

https://laodong.vn/suc-khoe/3-meo-di-bo-giam-can-khong-phai-ai-cung-biet-898894.ldo

Có thể bạn quan tâm

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

(GLO)- Thời gian qua, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm màng não. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ có thể lây qua đường hô hấp và các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.