165 sự cố hàng không xảy ra trong 5 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2024 không có bất kỳ tai nạn hàng không nào xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.

Bên cạnh đó, có 165 sự cố uy hiếp an toàn mức E (các vụ việc không uy hiếp trực tiếp đến an toàn hàng không nhưng có ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay) và D (sự cố nguy cơ uy hiếp an toàn).

Phân loại theo mức độ uy hiếp an toàn, chiếm phần lớn là chỉ số sự cố máy bay với 21 vụ, trong đó, 11 vụ tàu bay đỗ không đúng vạch dừng bánh mũi. Ảnh vneconomy.vn

Phân loại theo mức độ uy hiếp an toàn, chiếm phần lớn là chỉ số sự cố máy bay với 21 vụ, trong đó, 11 vụ tàu bay đỗ không đúng vạch dừng bánh mũi. Ảnh vneconomy.vn

Về nguyên nhân sự cố, trong 5 tháng đầu năm có các nguyên nhân: phát hiện vật thể lạ, vật ngoại lai, máy bay bị sự cố lốp, chim va chạm với máy bay, phát hiện có chim trên khu bay, phát hiện động vật xâm nhập khu bay, máy bay đỗ không đúng vạch dừng bánh mũi, phương tiện va chạm trên khu bay, va chạm máy bay với phương tiện, thiết bị mặt đất; trục trặc kỹ thuật phương tiện, thiết bị khi đang khai thác; hành khách bị thương, tai nạn lao động, máy bay bị chiếu đèn laser, nhân viên vi phạm quy định an toàn khu bay, sự cố tràn dầu, sự cố vật thể bay, vi phạm khoảng cách an toàn với máy bay…

Theo NLĐO, trong năm 2023, không có tai nạn hàng không xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay Việt Nam. Có 243 sự cố hàng không, vụ việc liên quan đến lĩnh vực khai thác cảng hàng không, trong đó có 209 vụ việc uy hiếp an toàn mức E, 33 sự cố mức D, 1 sự cố mức C (sự cố uy hiếp an toàn cao).

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

(GLO)- Sáng 8-5, tại Sở Chỉ huy Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai do đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Làm đường công vụ chở đất cho sân bay Phù Cát, giảm tải ĐT 638.

Làm đường công vụ chở đất phục vụ thi công sân bay Phù Cát, giảm tải cho tỉnh lộ 638

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai thi công đường công vụ để vận chuyển đất cho Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt là Dự án).

null