.

Chuyến tàu chở quà Tết đầu tiên đến đảo tiền tiêu

Thứ Năm, 19/01/2017, 07:35 [GMT+7]
.

(GLO)- Sau 8 giờ lênh đênh trên biển, đến chiều tối ngày 18-1, tàu KN 363 chở đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã cập cầu cảng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).
 

Đoàn công tác dâng hương tại đài liệt sỹ.
Đoàn công tác dâng hương tại đài liệt sỹ.

Tại đây, Đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ cùng các đơn vị Công an, Quân đội, Biên phòng của huyện Cồn Cỏ.

Thay mặt lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ, ông Nguyễn Văn Thành-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cồn Cỏ đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội cũng như công tác quốc phòng, an ninh của huyện đảo trong năm 2016.  Theo đó, trong năm qua, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo đã đạt nhiều thành tích trên các mặt công tác. Các chỉ tiêu kinh tế huyện đều hoàn thành kế hoạch tỉnh giao. Đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ngày càng được cải thiện.

Tuy nhiên, huyện đảo Cồn Cỏ còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chưa có điện lưới quốc gia; việc đi lại của cán bộ và nhân dân trên đảo với đất liền vẫn chủ yếu phục thuộc vào tàu công vụ và tàu quân sự, chưa có các tàu thương mại, khiến chủ trương phát triển du lịch của huyện chưa mang lại hiệu quả cao.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Đức Nam-Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc Tết và chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện đạt được trong năm qua, đồng thời trao nhiều phần quà của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho các tập thể, trong đó chủ yếu là các nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết.

 

Tặng quà Tết cho các cấp chính quyền, các đơn vị và nhân dân trên đảo.
Tặng quà Tết cho các cấp chính quyền, các đơn vị và nhân dân trên đảo.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã trực tiếp kiểm tra, nắm tình hình và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 540, thuộc Trung đoàn 351.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thái-Trạm trưởng Trạm Ra đa 540 thay mặt cán bộ, chiến sỹ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo vùng trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là vào thời điểm cả dân tộc chuẩn bị bước sang năm mới Đinh Dậu 2017. Đến nay, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho cán bộ và chiến sỹ; các phương án sẵn sang chiến đấu đã được lên kế hoạch chi tiết đảm bảo cho một dịp tết an toàn, tiết kiệm, vui xuân không quê nhiệm vụ.

Nguyễn Tú

.