.
(GLO)- Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Kbang (Gia Lai) đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để bước vào năm học mới 2018-2019.
 
 
Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Nghĩa An) đang khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh bước vào năm học mới. Thầy Trần Ngọc Ánh-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: Từ đầu tháng 8, trường đã tổ chức họp Hội đồng sư phạm, tổ chức lao động, sửa chữa cơ sở vật chất, chăm sóc cây xanh… “Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên xuống các làng để vận động học sinh, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất ở các lớp của điểm trường. Trong thời gian còn lại của tháng 8 phải tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số và ôn tập lại kiến thức”-thầy Ánh cho hay.
 
  Kiểm tra cơ sở vật chất các nhà ăn bán trú trên địa bàn huyện. Ảnh: Hồng Hạnh
Kiểm tra cơ sở vật chất các nhà ăn bán trú trên địa bàn huyện. Ảnh: Hồng Hạnh
 
Năm học này huyện Kbang sáp nhập khá nhiều đơn vị trường học: hợp nhất Trường THCS Sơn Lang với THPT Kon Hà Nừng để thành lập mới Trường THCS và THPT Kon Hà Nừng (trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo); sáp nhập Mẫu giáo Hoa Sen và Mẫu giáo Trạm Lập thành Trường Mẫu giáo Sơn Lang; sáp nhập Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Đak Rong và Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Đak Rong thành Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Đak Rong; Trường Tiểu học Sơ Pai và THCS Chu Văn An nhập lại thành Trường Tiểu học và THCS Sơ Pai; Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Lơ Ku và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Lơ Ku hợp nhất thành Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lơ Ku. Sau khi sáp nhập, toàn huyện có 46 đơn vị trường học do Phòng Giáo dục và Đào tạo quản lý với hơn 15.500 học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiến hành xây mới, sửa chữa một số phòng học, công trình phụ trợ với số tiền trên 2 tỷ đồng; lập dự toán mua sắm trang-thiết bị phục vụ cho năm học 2018-2019 với số tiền 4,3 tỷ đồng; chỉ đạo các trường rà soát lại cơ sở vật chất, trang-thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp với mục tiêu phấn đấu huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường. Cô Trương Thị Na-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Kbang) cho biết: “Từ ngày 1-6 đến 20-6, nhà trường đã hoàn thành tuyển sinh học sinh lớp 1 với 5 lớp. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã lập kế hoạch tu sửa cơ sở vật chất, thay toàn bộ hệ thống điện thắp sáng, đồng thời quét vôi lại toàn bộ các lớp học. Hiện trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới”.
 
Theo thầy Phan Đình Toàn-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Kbang), toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đã họp triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm học để lao động dọn vệ sinh, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới; tổ chức tuyển sinh lớp 6 đầu cấp; thi khảo sát năng lực môn Tiếng Anh, chọn 1 lớp dạy Tiếng Anh thí điểm; tổ chức cho các em thi lại và biên chế lớp, ổn định danh sách học sinh, thông báo cho phụ huynh học sinh về thời gian tựu trường từ ngày 20-8.
 
Các cấp chính quyền ở Kbang cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Ông Nguyễn Văn Thủ-Chủ tịch UBND xã Nghĩa An-cho hay: “Ngay khi kết thúc đợt nghỉ hè, địa phương bàn giao lại cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học tập trung chỉnh trang, đảm bảo cơ sở vật chất đón học sinh. Ủy ban nhân dân xã đã có buổi làm việc với 3 đơn vị trường học, qua đó nắm bắt những vướng mắc, khó khăn để cùng bàn biện pháp tháo gỡ. Qua rà soát, hiện có 7 học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, địa phương đã quan tâm, kiểm tra và phân công các đoàn thể xuống tìm hiểu kỹ để giúp đỡ, hỗ trợ các em đến trường”.
Hồng Hạnh
 
.