.
(GLO)- Ngày 9-2, tại huyện Đak Pơ, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai và Huyện ủy Đak Pơ đã tổ chức hội nghị chuyên đề bàn về giáo dục trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị có ông Huỳnh Minh Thuận-Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo, ông Ngô Khắc Ngọc-Bí thư Huyện ủy Đak Pơ, ông Nguyễn Trường-Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ.
 
 
 Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Nguyễn Giang
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo thực trạng, tình hình giáo dục trên địa bàn huyện. Cụ thể: Năm học 2017-2018, toàn huyện Đak Pơ có 26 trường với gần 9.000 học sinh; 15/26 trường đã đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất ở một số trường, đặc biệt ở các điểm lẻ vẫn còn thiếu các công trình nhà vệ sinh, giếng nước, tường rào, cổng ngõ... Tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên ở các bậc học đã gây ra không ít khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp giáo viên giảng dạy. Hội nghị cũng đã được nghe Ban giám hiệu Trường THPT Y Đôn-đơn vị bậc THPT duy nhất của huyện báo cáo tình hình dạy và học của nhà trường với những khó khăn như: Chưa có phòng thí nghiệm thực hành, chưa có phòng y tế, chất lượng đầu vào thấp, các xã đông dân cư đều cách xa trường nên khó khăn trong công tác tuyển sinh, tình trạng học sinh bỏ học vẫn chiếm 2%...
 
Sau khi nghe các báo cáo về tình hình giáo dục trên địa bàn huyện, Chủ trì hội nghị đã cùng các đại biểu bàn sâu về công tác chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, sát nhập các trường phổ thông nhằm tinh giản biên chế và các vấn đề liên quan đến bổ sung, tu sửa cơ sở vật chất để Huyện ủy có có những đề xuất kịp thời nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con em trên địa bàn huyện.
Nguyễn Giang
.