.

Gia Lai: Thăm hỏi, tặng quà công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Thứ Bảy, 06/05/2017, 15:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 5-5, Đoàn Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh do bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu cùng lãnh đạo UBND TP. Pleiku đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 3 công nhân bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku.
 

Đoàn thăm tặng quà công nhân bị tai nạn lao động. Ảnh: Đ.Y
Đoàn thăm tặng quà công nhân bị tai nạn lao động. Ảnh: Đ.Y

Đoàn đã đến thăm, tặng quà anh Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1977, ở 21 Đống Đa, phường Yên Thế), Nguyễn Viết Hải (sinh năm 1978, 42/370 hẻm Phạm Văn Đồng, phường Hoa Lư), Nguyễn Duy Chánh (sinh năm 1967, Tổ 15- phường Tây Sơn). Đây là những công nhân bị tai nạn lao động trong khi đang lao động, sản xuất ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau với mức độ thương tật mất 40% sức khỏe trở lên. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, trong đó 700.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng tiền quà.

Tại những nơi đến thăm, bà Trần Thị Hoài Thanh đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn của gia đình cũng như bản thân những người không may bị tai nạn lao động, đồng thời động viên họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Lao động làm việc tại nhà máy gỗ cao su dễ xảy ra bị tai nạn lao động. Ảnh: Đ.Y
Lao động làm việc tại nhà máy gỗ cao su dễ xảy ra bị tai nạn lao động. Ảnh: Đ.Y

Qua đây cũng nhắc nhở, cảnh báo những công nhân, người lao động, chủ sử dụng lao động cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động để hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ I, từ ngày 1 đến 31-5-2017.

Đinh Yến

.