Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi đến mùa đông, nhiệt độ bên ngoài giảm nhiều và cơ thể bạn phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bên trong bình thường.



Bơ có hàm lượng calo và chất béo cao, nhưng có thể dùng một lượng nhỏ vào mùa đông, vì bơ cũng là một sản phẩm từ sữa, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể tự nhiên.

 

Sô cô la đen là thực phẩm giúp tăng nhiệt độ cơ thể nên giúp bạn giữ ấm vào mùa lạnh và ngừa được nhiều bệnh.
Sô cô la đen là thực phẩm giúp tăng nhiệt độ cơ thể nên giúp bạn giữ ấm vào mùa lạnh và ngừa được nhiều bệnh.

Cà chua

Việc ăn một bát súp cà chua hoặc nước canh cà chua cũng có thể mang lại lợi ích trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong mùa lạnh.

Rau lá xanh

Rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn… đều lành mạnh, nói chung nên ăn vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Đặc biệt, chúng rất lành mạnh khi dùng vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch.

Hạt điều

Hạt điều là một loại hạt rất tốt và cũng được bổ sung vào nhiều món ăn Ấn Độ để thêm hương vị cho món ăn. Ăn hạt điều giúp chống lại các bệnh như bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

Hạt tiêu

Thêm tiêu đen vào chế độ ăn uống trong những tháng mùa đông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật. Tiêu đen có đặc tính chống viêm, có thể điều trị một số bệnh thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí đau khớp.

Táo

Táo là một loại trái cây theo mùa thường phát triển nhiều vào những tháng mùa đông. Trái cây ngon này giàu chất chống ô xy hóa, nhiều vitamin và khoáng chất, nên ăn táo giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông.

Sô cô la

Một ly sô cô la nóng được làm từ bột cacao đậm cũng có thể tăng cường quá trình trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông, cùng với việc tăng nhiệt độ cơ thể, để giữ cho bạn khỏe mạnh. Bạn cũng có thể ăn một miếng sô cô la đen nguyên chất hằng ngày.

Chà là

Chà là là loại trái cây khô phổ biến và ngon miệng, rất bổ dưỡng. Nó có thể được ăn thường xuyên ngay cả trong những tháng không phải mùa đông, nhờ vào lợi ích sức khỏe của nó. Ngoài ra, vào mùa đông nó có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong để giữ ấm.

Ngọc Lam/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.