.

Nam sinh vẽ chân dung Thủ tướng Canada:

'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình'

Thứ Ba, 14/11/2017, 08:45 [GMT+7]
.

Nguyễn Tấn Hậu, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM vô cùng vui mừng khi bức chân dung vẽ Thủ tướng Canada Justin Trudeau của anh được trao tận tay ông.

Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức ThắngNguyễn Tấn Hậu cho biết: “Qua báo chí, tôi biết về ông Justin Trudeau, tôi rất ngưỡng mộ ông nên càng hãnh diện khi được dự buổi trò chuyện của ông với sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng hôm 9-11. Tôi vẽ bức chân dung ông trong 8 tiếng để mang tới buổi giao lưu”.

Nguyễn Tấn Hậu cũng không ngờ bức chân dung sau đó được trao tận tay Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Anh cho biết cảm giác của anh vô cùng hạnh phúc khi bức tranh được ông Justin Trudeau mang về Canada.

"Khi được hãng thông tấn nước ngoài phỏng vấn, tôi đã rất vui. Họ hỏi tôi vẽ từ bao giờ, công việc có gì gặp khó khăn không? Đây là vinh dự của một sinh viên như tôi", Hậu nói.


 

 Hậu và bức chân dung Thủ tướng Canada
Hậu và bức chân dung Thủ tướng CanadaNguyễn Tấn Hậu, 21 tuổi, quê ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Hiện tại Hậu là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế đồ họa, Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Hậu cho hay anh sẽ làm việc và xây dựng sự nghiệp tại TP.HCM sau khi ra trường. “Tôi hướng tới một mẫu người đàn ông có sự nghiệp, biết quan tâm chăm sóc cho gia đình. Một trong những điểm khiến tôi yêu quý và ngưỡng mộ ông Justin Trudeau là ông rất yêu gia đình", Hậu chia sẻ.

Hậu đam mê vẽ từ nhỏ, anh từng được nhiều giải thưởng về vẽ thời là học sinh. Riêng vẽ truyền thần (vẽ chân dung bằng bút chì, muội than), Hậu tự học từ năm thứ 2 đại học. Mới đây, Hậu đạt giải nhì cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Tôn Đức Thắng.


 

 Chân dung Thủ tướng Canada mà Hậu vẽ
Chân dung Thủ tướng Canada mà Hậu vẽ
 Hậu vẽ bất cứ khi nào anh rảnh...
Hậu vẽ bất cứ khi nào anh rảnh..."Tôi thích vẽ và vẽ bất cứ khi nào tôi rảnh. Tôi hâm mộ người nào sẽ vẽ tranh truyền thần để làm kỷ niệm và tặng cho mọi người, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bán tranh của mình cả", Hậu bộc bạch.

Ngoài Thủ tướng Justin Trudeau, Hậu từng vẽ chân dung cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Và bức chân dung này đã được gửi tới Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM hồi năm 2016.

Thúy Hằng (thanhnien)

.