Yêu cầu UBND huyện Chư Sê kiểm điểm vì chậm hỗ trợ kinh phí cho người dân bị thu hồi đất trong dự án đường Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 403/UBND-CNXD yêu cầu UBND huyện Chư Sê tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan vì chậm thực hiện hỗ trợ kinh phí cho người dân bị thu hồi đất trong dự án đường Hồ Chí Minh.

Theo đó, triển khai ý kiến của Bộ Giao thông-Vận tải tại buổi làm việc với UBND tỉnh ngày 23-2 về kinh phí hỗ trợ các hộ dân bị thu hồi đất thuộc dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh qua huyện Chư Sê; để đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý, kiến nghị cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Chư Sê tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra thiếu sót trong việc thực hiện hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các đối tượng đủ điều kiện theo quy định.

Trụ sở UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Lê Anh

Trụ sở UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Lê Anh

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Chư Sê khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, tính toán cụ thể tổng kinh phí hỗ trợ các trường hợp bị hỗ trợ thiếu; cam kết và chịu trách nhiệm về giá trị hỗ trợ là đúng, đầy đủ theo quy định về bồi thường, hỗ trợ và thu hồi đất dự án.

Được biết, khi thực hiện dự án nói trên, gần 70 hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong khu vực thực hiện dự án có đơn kiến nghị, khiếu nại liên quan tới việc giá đất bồi thường thấp, áp dụng thiếu các chính sách hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho người dân khi bị thu hồi đất nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

null