Yêu cầu UBND huyện Chư Sê kiểm điểm vì chậm hỗ trợ kinh phí cho người dân bị thu hồi đất trong dự án đường Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 403/UBND-CNXD yêu cầu UBND huyện Chư Sê tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan vì chậm thực hiện hỗ trợ kinh phí cho người dân bị thu hồi đất trong dự án đường Hồ Chí Minh.

Theo đó, triển khai ý kiến của Bộ Giao thông-Vận tải tại buổi làm việc với UBND tỉnh ngày 23-2 về kinh phí hỗ trợ các hộ dân bị thu hồi đất thuộc dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh qua huyện Chư Sê; để đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý, kiến nghị cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Chư Sê tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra thiếu sót trong việc thực hiện hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các đối tượng đủ điều kiện theo quy định.

Trụ sở UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Lê Anh

Trụ sở UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Lê Anh

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Chư Sê khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, tính toán cụ thể tổng kinh phí hỗ trợ các trường hợp bị hỗ trợ thiếu; cam kết và chịu trách nhiệm về giá trị hỗ trợ là đúng, đầy đủ theo quy định về bồi thường, hỗ trợ và thu hồi đất dự án.

Được biết, khi thực hiện dự án nói trên, gần 70 hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong khu vực thực hiện dự án có đơn kiến nghị, khiếu nại liên quan tới việc giá đất bồi thường thấp, áp dụng thiếu các chính sách hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho người dân khi bị thu hồi đất nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.