Xưng phóng viên, nhiều lần tới doanh nghiệp xin "đểu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau 2 lần đến và xưng danh phóng viên để xin tiền đổ xăng, lần thứ 3 tới gợi ý xin tiền tất niên thì nhóm này bị doanh nghiệp báo công an.

Sáng 26-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp với Công an TP Quảng Ngãi điều tra, làm rõ một nhóm người tự xưng là "phóng viên" đến một doanh nghiệp bất động sản tại Quảng Ngãi để xin tiền tổ chức tất niên.

 

 Công an làm việc với người tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp
Công an làm việc với người tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp


Trước đó, chiều 25-1, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang 3 người gồm: Hà Thị Mỹ Dung (41 tuổi) và Võ Thị Thùy Duyên (39 tuổi, cùng ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nhận phong bì 10 triệu đồng của một công ty bất động sản tại TP Quảng Ngãi. Đi cùng 2 đối tượng này còn có Võ Văn Diện (49 tuổi, ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác, đồng thời tạm giữ của Dung và Diện 2 giấy "chứng nhận phóng viên" (cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khỏe cấp cùng ngày 1-1-2021, giá trị thẻ đến ngày 31-12-2021). Theo cơ quan chức năng, các thẻ này đều không đúng mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Các giấy tờ nhóm đối tượng tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp
Các giấy tờ nhóm đối tượng tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp


Theo chủ doanh nghiệp bất động sản, trước đó, nhóm đối tượng trên đã 2 lần tới công ty xưng danh là "phóng viên" xin tiền đổ xăng, uống cà phê... Công ty đã đưa 5 triệu đồng cho nhóm người này. Đến lần thứ 3 nhóm người trên đòi 10 triệu đồng để lo tất niên cho Tạp chí. Bức xúc trước hành động vòi vĩnh, thái quá của nhóm người này, doanh nghiệp đã trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Theo T.Trực (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lô "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa 2 mặt tiền đường lớn, đã xảy ra tranh chấp kéo dài hàng chục năm. Ảnh: Văn Ngọc

Kỳ án tranh chấp lô “đất vàng” ở phường Diên Hồng

(GLO)- Lô đất 2 mặt tiền tại ngã tư Phan Đình Phùng-Đinh Tiên Hoàng (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã trải qua nhiều năm tranh chấp gây thiệt hại nặng nề cho các bên liên quan, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vừa qua, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao ở Đà Nẵng đã tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Trần Thái Ngọc và tang vật. Ảnh: ĐVCC

Trộm xe vì thích biển số trùng năm sinh của mình

(GLO)- Ngày 22-9, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đáng chú ý, đối tượng gây án chỉ vì thích biển số xe trùng với năm sinh của mình.

Các đối tượng bị tạm giữ vì tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)-Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) vừa quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Võ Hoài Nam (SN 2001) và 2 anh em Nguyễn Văn Tài (SN 2004), Nguyễn Văn Đạt (SN 2004, cùng trú thôn Vĩnh Lợi 1, xã An Lương) để làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 

Chưa thi hành án tù, Phạm Minh Hơn tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản.

Chưa thi hành án tù, tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản

(GLO)-Chỉ trong một đêm, tại khu vực đường Tháp Đôi (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) xảy ra 2 vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Điều bất ngờ, kẻ gây án chính là đối tượng từng có tiền án trộm cắp, vừa bị tuyên phạt 9 tháng tù và đang tại ngoại chờ thi hành án.

null