Xưng phóng viên, nhiều lần tới doanh nghiệp xin "đểu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau 2 lần đến và xưng danh phóng viên để xin tiền đổ xăng, lần thứ 3 tới gợi ý xin tiền tất niên thì nhóm này bị doanh nghiệp báo công an.

Sáng 26-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp với Công an TP Quảng Ngãi điều tra, làm rõ một nhóm người tự xưng là "phóng viên" đến một doanh nghiệp bất động sản tại Quảng Ngãi để xin tiền tổ chức tất niên.

 

 Công an làm việc với người tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp
Công an làm việc với người tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp


Trước đó, chiều 25-1, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang 3 người gồm: Hà Thị Mỹ Dung (41 tuổi) và Võ Thị Thùy Duyên (39 tuổi, cùng ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nhận phong bì 10 triệu đồng của một công ty bất động sản tại TP Quảng Ngãi. Đi cùng 2 đối tượng này còn có Võ Văn Diện (49 tuổi, ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác, đồng thời tạm giữ của Dung và Diện 2 giấy "chứng nhận phóng viên" (cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khỏe cấp cùng ngày 1-1-2021, giá trị thẻ đến ngày 31-12-2021). Theo cơ quan chức năng, các thẻ này đều không đúng mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Các giấy tờ nhóm đối tượng tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp
Các giấy tờ nhóm đối tượng tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp


Theo chủ doanh nghiệp bất động sản, trước đó, nhóm đối tượng trên đã 2 lần tới công ty xưng danh là "phóng viên" xin tiền đổ xăng, uống cà phê... Công ty đã đưa 5 triệu đồng cho nhóm người này. Đến lần thứ 3 nhóm người trên đòi 10 triệu đồng để lo tất niên cho Tạp chí. Bức xúc trước hành động vòi vĩnh, thái quá của nhóm người này, doanh nghiệp đã trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Theo T.Trực (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Từ trại giam, bị án Trương Mỹ Lan gửi đơn kiến nghị về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với mong muốn đưa giải pháp tốt nhất khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ án, đồng thời tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Tổng Công ty Điện lực miền Trung thua kiện, phải trả hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp điện mặt trời

Tổng Công ty Điện lực miền Trung thua kiện, phải trả hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp điện mặt trời

(GLO)- Ngày 19-6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự về “Tranh chấp hợp đồng mua bán điện”. Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thua kiện và phải trả số tiền hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời.

Bắt tạm giam đối tượng hành hung bà lão 71 tuổi

Bắt tạm giam đối tượng hành hung bà lão 71 tuổi

(GLO)- Ngày 19-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Tạ Tấn Đạt (SN 1992, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok, huyện Ia Grai) về hành vi cố ý gây thương tích.

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

(GLO)- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Đình Hiệp (SN 1986, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

(GLO)-Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Chư Drăng (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vẫn diễn ra. Không chỉ gây thất thoát tài nguyên, hoạt động này còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương.

null