Xuất hiện một nghệ sĩ gen Z đa năng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nữ ca sĩ sinh năm 2000 mang loạt trò chơi dân gian vào album đầu tay vừa ra mắt, vừa debut đã phát hành album.
Tú Tú là giọng ca underground rất được yêu thích

Tú Tú là giọng ca underground rất được yêu thích

Tú Tú là giọng ca underground rất được yêu thích ở nhiều điểm diễn nhạc live. Tự sáng tác, chơi nhạc cùng một giọng ca dung hòa giữa cảm xúc và kỹ thuật.

Tối 28-2, trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, album "Chơi trò yêu" của M Tú thu hút sự chú ý của khán giả nghe nhạc.

M Tú vốn là Tú Tú mà nhiều khán giả biết mặt. Giọng ca gen Z chính thức debut (ra mắt) với một tư duy, diện mạo âm nhạc mới so với trước đây.

Album "Chơi trò yêu" của M Tú gồm 8 ca khúc: Start, Úm ba la xì bùa, 5 10, Kéo co, Có nhau, Oẳn tù tì, Bịt mắt bắt dê và Pause, tất cả đều do cô tự sáng tác.

Đây là dự án mà M Tú đã ấp ủ và thực hiện hơn một năm qua. Các bài hát trong album đều mang đến những màu sắc riêng, đó là những cảm xúc trong tình yêu, những suy tư, rung cảm của tuổi trẻ.

M Tú cho biết âm nhạc của mình trước nay đều lấy cảm hứng từ âm hưởng dân gian. Khi M Tú bắt tay thực hiện album đầu tay, giọng ca cũng chọn lọc những gì thân thuộc nhất làm nguồn cảm hứng cho việc lên ý tưởng kể chuyện.

Những trò chơi quen thuộc như "năm mười" trốn tìm, kéo co, oẳn tù tì, bịt mắt bắt dê… được cô sử dụng đặt tên cho bài hát và hiện diện trong cả lời hát.

Có thể thấy, đó là sự tính toán tỉ mỉ của cô gái gen Z để tôn lên vẻ đẹp của những chất liệu dân gian Việt, cũng là cách để giúp chúng ta hoài niệm về những trò chơi tuổi thơ đã gần như biến mất ở chốn thị thành ngày nay.

Tú Tú chính thức ra mắt với tên gọi mới M Tú

Tú Tú chính thức ra mắt với tên gọi mới M Tú

M Tú đã hạn chế cách hát trước đây của mình, thử nghiệm cách xử lý và thể hiện bài hát khác: ít luyến láy hơn, đa dạng về nhịp.

M Tú nói: "Tôi tôn trọng và gìn giữ những tư duy nghệ thuật bản năng của mình, chính là âm hưởng dân gian. Bên cạnh đó, tôi học hỏi khai thác những góc nhìn, khía cạnh mới cũng như thử nghiệm và đổi mới tư duy âm nhạc".

Album đầu tay là bước đi mới, đánh dấu sự chuyển biến, đổi mới của M Tú trong hành trình âm nhạc của mình. Đại diện công ty quản lý của M Tú, The First Management, cho biết: "Công ty tôn trọng cá tính riêng của từng nghệ sĩ và mong muốn tạo điều kiện để M Tú thể hiện hết sự sáng tạo của bản thân trong album đầu tay này".

Giọng ca gen Z đa năng của showbiz Việt

Giọng ca gen Z đa năng của showbiz Việt

M Tú tốt nghiệp khoa thiết kế đồ họa nhưng theo đuổi nghệ thuật từ sớm. Vì vậy, giọng ca trẻ này không chỉ làm nhạc cho mình mà còn kiêm luôn việc thiết kế hình ảnh trong sản phẩm từ MV cho đến album.

Giọng hát ngọt ngào và tạo hình tinh nghịch của tân binh khiến người hâm mộ thích thú. Cô nàng nhận được nhiều nhận xét tích cực thông qua sản phẩm này.

Có thể bạn quan tâm

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Ở những tập gần đây của "Mình yêu nhau bình yên thôi", khán giả chia thành hai luồng ý kiến, một nửa bênh vực, một nửa kịch liệt phản đối cách hành xử của nữ chính. Người xem cho rằng phim không còn hấp dẫn nếu thêm cố xoáy vào chuyện ly hôn, tiểu tam như lối mòn.