Xuân Bắc, Quế Trân được phong tặng danh hiệu NSND

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28.11, có 42 cá nhân được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Nghệ sĩ nhân dân'. Trong danh sách được phong tặng có tên Thanh Lam, Xuân Bắc, Quế Trân, Trịnh Kim Chi...
Xuân Bắc, Quế Trân... có tên trong danh sách 42 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND

Xuân Bắc, Quế Trân... có tên trong danh sách 42 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND

Danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ sĩ nhân dân" có 42 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực như Âm nhạc, Điện ảnh, Múa, Phát thanh - Truyền hình và Sân khấu trên khắp cả nước.

Một số gương mặt trong danh sách này gồm NSƯT Huỳnh Tấn Minh (Tấn Minh - Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Hà Nội), NSƯT Đoàn Thanh Lam (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), NSƯT Trần Ly Ly (Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), NSƯT Đỗ Văn Hiền (Đỗ Hiền - biên đạo múa, Hà Nội), NSƯT Nguyễn Xuân Bắc (Nhà hát Kịch Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), NSƯT Nguyễn Ngọc Quế Trân (TP.HCM), NSƯT Trịnh Kim Chi (Hội Sân khấu TP.HCM), NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM)...

Trịnh Kim Chi và Mỹ Uyên là hai gương mặt quen thuộc của mảng sân khấu được phong tặng danh hiệu NSND

Trịnh Kim Chi và Mỹ Uyên là hai gương mặt quen thuộc của mảng sân khấu được phong tặng danh hiệu NSND

Trước đó, theo quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22.6.2023, đã có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ sĩ nhân dân" vì đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Được biết, đây chưa phải danh sách cuối cùng, một số nghệ sĩ còn chờ Chủ tịch nước ký quyết định.

Hồi tháng 7.2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú trên cổng thông tin của Bộ từ 26.7.2022 đến 16.8.2022 để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Loạt sao Việt tưng bừng loạt ảnh đón Xuân

Loạt sao Việt tưng bừng loạt ảnh đón Xuân

Nhiều sao Việt: Lý Hải - Minh Hà, Thu Trang - Tiến Luật, Trương Quỳnh Anh, Hoa hậu Tiểu Vy, Thùy Tiên, Lương Thế Thành - Thúy Diễm... khoe dáng trong loạt ảnh đón Xuân Giáp Thìn 2024. Một số ca sĩ như Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh trang trí nhà cửa, chuẩn bị đón Tết.
Trách nhiệm của người nổi tiếng

Trách nhiệm của người nổi tiếng

Livestream hiện nay đã trở thành một kênh phổ biến để kéo nghệ sĩ đến gần với công chúng hơn. Điều này cũng rất bình thường khi những gì liên quan đến nghệ sĩ hiện nay đều nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.