Xử lý các công trình chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào sử dụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long vừa ký công văn số 3221/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai về xử lý các công trình chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa vào sử dụng.

Thực hiện Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh quy định về xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh được đưa vào sử dụng trước ngày Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực (Nghị quyết số 07), UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 351/KH-UBND ngày 1-3-2022 triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 và Quyết định số 97/QĐ-UBND phê duyệt danh sách và biện pháp xử lý đối với các cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 07. Tuy nhiên, qua tổng hợp kết quả triển khai thực hiện, tiến độ tổ chức thực hiện theo Nghị quyết số 07 còn rất chậm.

Qua rà soát trên địa bàn tỉnh còn tồn tại 201 cơ sở có hạng mục, công trình chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng, trong đó có 152 hạng mục, công trình được đầu tư xây dựng từ vốn đầu tư công.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh, Quyết định số 97 của UBND tỉnh và xử lý triệt để các cơ sở chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện các nội dung được giao tại Kế hoạch số 351; phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong việc xử lý các cơ sở chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng.

Cán bộ công nhân viên Điện lực Pleiku tham gia diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Hà Duy
Cán bộ công nhân viên Điện lực Pleiku tham gia diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Hà Duy

Đối với các cơ quan, đơn vị và địa phương có cơ sở thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết số 07, Quyết định số 97 và các đơn vị, địa phương có công trình có nguồn vốn đầu tư công chưa được nghiệm thu về PCCC khẩn trương lập kế hoạch, đề xuất bố trí nguồn ngân sách để khắc phục các nội dung không đảm bảo yêu cầu về PCCC tại các cơ sở thuộc trách nhiệm quản lý; báo cáo kết quả triển khai về UBND tỉnh (qua Công an tỉnh) trước ngày 5-12-2023 để tổng hợp chung.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của các ngành, các cấp; tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý nghiêm các đơn vị, địa phương không thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh (hoàn thành trước ngày 31-12-2023).

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

(GLO)- Chiều 6-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tổ chức phiên họp lần thứ 29. Tại phiên họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc tiếp tục thắt chặt các biện pháp để chống khai thác IUU.

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan (Lào) thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 6-1, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đón tiếp đoàn cán bộ tỉnh Salavan (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đến thăm, chúc Tết nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm 2026.

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 234/CÐ-TTg về triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, cùng các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung và UBND tỉnh, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất.

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 1-1, hòa trong không khí chào năm mới, tại khu phố Hải Bắc (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm "Chiến dịch Quang Trung", đảm bảo vượt tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân của tỉnh bị sập đổ do bão số 13 và mưa lũ.

null