Xiếc Việt Nam đoạt Giải vàng tại festival ở Kazakhstan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Xiếc Việt Nam vừa có thêm thành tích mới của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP HCM khi đưa nghệ thuật xiếc chinh phục khán giả nước ngoài và đoạt giải vàng trong niềm phấn khởi của các nghệ sĩ ngành xiếc Việt.

Festival Xiếc Quốc tế Kazakhstan 2023 chính thức khép lại vào tối 30-7. Đây là đêm gala được chọn lọc từ các tiết mục xuất sắc của hơn 100 nghệ sĩ xiếc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" của đội Việt Nam do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn vinh dự đón nhận được Huy chương Vàng.Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" của đội Việt Nam do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn vinh dự đón nhận được Huy chương Vàng.

Đạo diễn Lê Diễn, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, cho biết rạp xiếc thành phố Almaty không còn một ghế trống với hơn 2 ngàn khán giả. Đêm gala các nghệ sĩ xiếc đã công diễn nhiều tiết mục mới, phong phú và đa dạng, mang nhiều màu sắc và đậm nét dân tộc của các quốc gia tham dự.

Niềm hạnh phúc của nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa khi nhận được Huy chương vàng

Niềm hạnh phúc của nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa khi nhận được Huy chương vàng

"Liên hoan trên tinh thần học tập và giao lưu bạn nghề với nhau, các nghệ sĩ xiếc quây quần bên nhau những lúc tập luyện và biểu diễn họ cổ vũ và động viên lẫn nhau qua những tràn vỗ tay khi làm những động tác khó. Chúng tôi không thấy sự đố kỵ và hơn thua trong liên hoan này, chính tình đoàn kết đó đã làm nên chiến thắng của liên hoan, đó là hướng đến công chúng với nỗ lực sáng tạo mới trong mỗi tiết mục trình diễn. Kết quả có được của đoàn Việt Nam tham dự liên hoan thật là đáng trân trọng" - đạo diễn Lê Diễn bày tỏ.

Nghệ thuật xiếc Việt Nam tạo được nhiều vinh quang tại các cuộc thi quốc tế.

Nghệ thuật xiếc Việt Nam tạo được nhiều vinh quang tại các cuộc thi quốc tế.

Liên hoan xiếc quốc tế Almaty năm 2023 có 16 đơn vị tham gia gồm: Kazakhstan (nước chủ nhà), Đức, Yakutiya, Việt Nam (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP HCM và Liên Đoàn xiếc Việt Nam), Nga, Ukaraina, Belarus, Ethiopia, Almaty city, Shymkent city, Kyrgystan, Uzbekistan, Liên hiệp Anh, CH Czech, Tajikist, Litva và thủ đô Astana.

Lễ trao giải được tổ chức thật trang trọng với kết quả: 3 huy chương vàng được trao cho các đội Việt Nam (tiết mục đu dây đôi), đội Nga (tiết mục cầu bật) và đội Yakutiya (tiết mục tung hứng), ngoài ra còn có 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" của đội Việt Nam do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn vinh dự đón nhận được huy chương vàng. "Đây là Huy chương vàng danh giá đầu tiên từ Liên hoan xiếc quốc tế của hai nghệ sĩ Thanh Hoa và Hiển Phước. Thật đáng tự hào khi hai tiếng Việt Nam được tung hô vang bởi đông đảo khán giả và bạn bè đồng nghiệp quốc tế" - đạo diễn Lê Diễn cho biết.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/van-nghe/xiec-viet-nam-doat-giai-vang-tai-festival-o-kazakhstan-20230731101113885.htm

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Linh lại giàu năng lượng, yêu nghề trở lại

Mỹ Linh lại giàu năng lượng, yêu nghề trở lại

Sau khi dạy tại trường nhạc do mình sáng lập, Mỹ Linh lái xe chừng 40km về đến nhà cũng gần bảy giờ tối. Và đó là lúc câu chuyện của chúng tôi bắt đầu. Thời điểm này Mỹ Linh đang tham gia một show truyền hình dành cho các nữ nghệ sĩ ngoài 30. Cuộc chơi xem ra có tác động tích cực đến sự nghiệp của diva từng tuyên bố sẽ chấm dứt làm liveshow kể từ Thời gian 2018.