WHO Xem xét cho vắcxin ngừa COVID-19 của Trung Quốc được dùng khẩn cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhóm chuyên gia của WHO tại Trung Quốc đang làm việc với hai nhà sản xuất vắcxin Sinovac và Sinopharm để đưa vắcxin ngừa COVID-19 của hai hãng dược này vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Vắcxin ngừa COVID-19 của Sinovac. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vắcxin ngừa COVID-19 của Sinovac. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo THX, Tân Hoa xã ngày 13/1 đưa tin Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết một nhóm chuyên gia của tổ chức này tại Trung Quốc đang làm việc với hai nhà sản xuất vắcxin Sinovac và Sinopharm để đưa vắcxin ngừa COVID-19 của hai hãng dược này vào danh sách sử dụng khẩn cấp.
Phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây, ông Ghebreyesus cho biết: “Tôi rất vui khi nhóm chuyên gia WHO tại Trung Quốc đang làm việc với các nhà sản xuất vắcxin Sinovac và Sinopharm nhằm đánh giá khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế trước khi đưa (vắcxin ngừa COVID-19 của họ) vào danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO."
Ông Ghebreyesus nhấn mạnh rằng WHO sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà sản xuất vắcxin trên toàn thế giới cung cấp các dữ liệu cần thiết nhằm cho phép tổ chức này đánh giá khả năng đưa vắcxin của họ vào danh sách sử dụng khẩn cấp.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.