Việt Nam nhận được giải thưởng của Hội truyền máu quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 4-9, tại Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, trong Lễ khai mạc Hội nghị Truyền máu Quốc tế lần thứ 34, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã vinh dự được trao tặng giải thưởng của Hội Truyền máu Quốc tế (ISBT) dành cho các nước đang phát triển.
 

Đại diện của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương trong buổi nhận giải thưởng tại Dubai.
Đại diện của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương trong buổi nhận giải thưởng tại Dubai.

Giải thưởng của ISBT dành cho các nước đang phát triển được sáng lập từ năm 2012, xét tặng hai năm một lần cho 1 tập thể hoặc cá nhân từ các nước đang phát triển nhằm ghi nhận những nỗ lực và tiến bộ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ truyền máu của quốc gia, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương là tổ chức thứ ba được nhận giải thưởng này. Trước đó, giải thưởng được trao cho Trung tâm Truyền máu Quốc gia Sri Lanka vào năm 2012 và Trung tâm Truyền máu Quốc gia Myanmar vào năm 2014.

Ông Jean-Claude Faber - chuyên gia của Luxembourg và của Tổ chức Y tế Thế giới về truyền máu - người bạn quốc tế đã hỗ trợ đắc lực cho Việt Nam trong nhiều dự án chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào về các bạn, về chặng đường dài từ những năm 1990 để có được thành công như hôm nay trong lĩnh vực truyền máu tại Việt Nam. Cá nhân tôi luôn ghi nhớ và trân trọng những khoảnh khắc tốt đẹp trong 20 năm qua được làm việc cùng các bạn trong sự hợp tác giữa Việt Nam-Luxembourg…”.

Vinh dự đại diện cho Viện nhận giải thưởng này, giáo sư Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng chia sẻ, giải thưởng của tổ chức quốc tế lớn nhất về truyền máu này là niềm vui chung của chuyên khoa Huyết học-Truyền máu và tiếp tục ghi dấu ấn của ngành y tế Việt Nam trên trường quốc tế.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.