Việt Nam lọt Top 3 quốc gia ưa chuộng hình thức du lịch gia đình

Theo trang web du lịch trực tuyến Agoda, Việt Nam là nước nằm trong Top 3 các quốc gia thích đi du lịch cùng gia đình.
 
Ảnh: Yến Phi
Ảnh: Yến Phi
Mới đây, trang web du lịch trực tuyến Agoda công bố kết quả khảo sát về Xu hướng du lịch gia đình 2022. Khảo sát cho thấy, khoảng 80% số người tham gia khảo sát có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình trong vòng 1 năm tới.
Thống kê, du khách đến từ Singapore (61%); Đài Loan (Trung Quốc) (61%); Việt Nam (59%) sẽ có ít nhất một chuyến du lịch cùng gia đình trong thời gian sắp tới. Trong khi đó, du khách đến từ Philippines (47%); Indonesia (40%); Malaysia (35%) lại có kế hoạch thực hiện ít nhất hai chuyến đi cùng người thân vào năm 2023. 
Ngoài ra, Indonesia, Philippines và Việt Nam là Top 3 quốc gia ưa chuộng hình thức du lịch gia đình nhiều thế hệ nhất, trong khi, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore lại không ưa chuộng hình thức du lịch này. Đối với du lịch gia đình hoặc du lịch theo nhóm bạn, cuộc khảo sát cũng cho thấy du khách quốc tế ngày nay tìm kiếm các chuyến du lịch có nhiều giá trị trải nghiệm hơn.
 
 Indonesia, Philippines và Việt Nam là Top 3 quốc gia ưa chuộng hình thức du lịch gia đình nhiều thế hệ nhất. Ảnh: Minh Phương
Indonesia, Philippines và Việt Nam là Top 3 quốc gia ưa chuộng hình thức du lịch gia đình nhiều thế hệ nhất. Ảnh: Minh Phương
Khách sạn bình dân (Budget Hotel), nhà cho khách du lịch thuê Agoda Homes và khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi (Inclusive Resorts) được coi là ba lựa chọn lưu trú được các nhóm này quan tâm cân nhắc hàng đầu.
Ông Enric Casals, Phó Chủ tịch Agoda khu vực Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Ấn Độ nhận định, nhóm khách du lịch gia đình thường có yêu cầu phức tạp hơn đối với việc lựa chọn địa điểm lưu trú.
Thông thường, họ cần không gian rộng rãi, có nhà bếp hoặc có thêm các dịch vụ như trông trẻ, câu lạc bộ thiếu nhi, giường phụ hoặc các phòng thông nhau . 
Theo Hải Ngọc (LĐO)

https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/viet-nam-lot-top-3-quoc-gia-ua-chuong-hinh-thuc-du-lich-gia-dinh-1130670.html

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.