Việt Nam giành giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lễ trao giải thưởng Golf thế giới lần thứ 8 (World Golf Awards - WGA) diễn ra tại Park Hyatt Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã “gọi tên” Việt Nam là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á năm 2021.

BaNa hill Golf Club tiếp tục được vinh danh ở WGA
BaNa hill Golf Club tiếp tục được vinh danh ở WGA
Giải thưởng này được xem là giải uy tín nhất trong lĩnh vực golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới).
Trong thông cáo đưa ra, WGA nhận định: “Việt Nam, với thị trường golf đang hồi sinh, đã được công bố là một trong những quốc gia thắng lớn, thu về các danh hiệu cho cả "Điểm đến Golf tốt nhất châu Á" và "Điểm đến Golf tốt nhất thế giới", trong khi Câu lạc bộ Golf Bà Nà Hills của Đà Nẵng được vinh danh là "Sân Golf tốt nhất châu Á”.
Đây là năm thứ 2 Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021) của Giải thưởng Golf thế giới.
Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký” như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.
Theo thông tin của ban tổ chức, bất chấp những thách thức do dịch Covid-19 tác động tới ngành du lịch nói chung và môn thể thao golf nói riêng, Giải thưởng Golf thế giới lần thứ 8 vẫn nhận được số phiếu bình chọn kỷ lục so với các năm trước từ những người chơi golf trên toàn cầu. Điều này càng khẳng định nhu cầu đi du lịch, đi chơi golf và nghỉ dưỡng của công chúng hiện rất mạnh mẽ dù chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.
Các kết quả này được đưa ra sau một một năm đánh giá các thương hiệu khách sạn và du lịch golf được yêu thích trên thế giới. Các cuộc bình chọn do các chuyên gia trong ngành golf, giới truyền thông và công chúng đánh giá và lựa chọn.
Trước đó, Việt Nam đã gặt hái được hơn 30 giải thưởng ở các hạng mục của WTA khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Những giải thưởng này chứng tỏ tiềm năng và sức hút của du lịch Việt Nam, là tiền đề để du lịch Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế khi đại dịch được kiểm soát.
T.LINH (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

(GLO)- Hẳn nhiên, các điểm du lịch sinh thái tại Gia Lai có sức hút mạnh mẽ chính bởi lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như những cánh rừng, con thác cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc. Song có lẽ vẫn cần thêm một số “điểm cộng” để mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho du khách.