Việt Nam có 4 thành phố du lịch được yêu thích nhất Châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dựa trên kết quả bình chọn của độc giả, trang web du lịch nổi tiếng Trip Advisor vừa đưa ra danh sách 25 thành phố du lịch tại Châu Á được yêu thích nhất trong năm 2013. Việt Nam có tới 4 thành phố lọt vào danh sách này.

Trip Advisor là một website du lịch có trụ sở chính đặt tại bang Massachusetts, Mỹ. Đây là một trong những website nổi tiếng nhất và có lượng độc giả đông nhất trong các chuyên trang về du lịch hiện nay.

Trong danh sách 25 thành phố hấp dẫn du lịch nhất Châu Á, Việt Nam có 4 đại diện, bao gồm thành phố Hà Nội, Hạ Long, Hội An và TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội đứng thứ 14

 

Vẻ đẹp cổ kính của thủ đô ngàn năm văn hiến với khu phố cổ, những đền đài xưa cũ cùng các công trình kiến trúc mang dấu ấn của Pháp khiến du khách vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đang “trẻ hóa” với tốc độ phát triển, hiện đại hóa nhanh chóng mặt, ẩn chứa trong mình một sức sống, một sự vận động không ngừng.
 

Du khách đến Hà Nội ấn tượng bởi sự hòa trộn giữa cổ điển và hiện đại cùng tồn tại hòa bình trong lòng Thăng Long - Hà Nội. Dù hiện đại hóa cỡ nào, người dân nơi đây vẫn không quên quá khứ.
 

Đến với Hà Nội, du khách được khuyên nên tới thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hà Nội cũng là thành phố của những chiếc hồ, công viên và những con đường rợp xanh bóng mát cổ thụ với hơn 600 đền chùa lớn nhỏ khiến thành phố có một nét quyến rũ rất riêng.

TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 15

 

TP. Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất và đông đúc nhất của Việt Nam. Những nét mới trong nền văn hóa hay những bước chuyển mình trong nền kinh tế nước nhà thường bắt đầu từ đây.
 

Nơi đây đặc biệt có những công trình mang đậm dấu ấn của Pháp với những đại lộ thênh thang, người xe đi lại như mắc cửi. Bảo tàng chứng tích chiến tranh, chùa Ngọc Hoàng, chợ Bến Thành… là những địa điểm tham quan không thể bỏ qua tại TP. Hồ Chí Minh.
 

Sau đó, du khách có thể xuôi dòng, xuống vùng đồng bằng sông Cửu Long để ngắm vựa lúa lớn nhất Việt Nam, những cánh đồng cò bay thẳng cánh, những chợ nổi trên sông và những gia đình sinh sống trên những con thuyền nhỏ.

Hội An đứng thứ 17

 

Nơi đây được đánh giá là một thành phố cảng cổ kính được bảo tồn rất tốt, giữ được hồn cốt của một vùng đất từng là nơi giao thương buôn bán náo nhiệt của khu vực Đông Nam Á hồi thế kỷ 15-19.
 

Đối với khách du lịch tới Việt Nam, không ai có thể bỏ qua Hội An. Cứ vào ngày 14 Âm lịch hàng tháng, vào buổi tối, người dân thành phố lại tắt bớt những bóng đèn điện để thắp lên những chiếc đèn lồng. Ngoài ra, khách du lịch còn rất ấn tượng với tài nghệ của những thợ may nơi đây, đã tới Hội An, ai cũng muốn may một món đồ để làm kỷ niệm.

Hạ Long đứng thứ 25

 

Những độc giả bỏ phiếu cho Hạ Long đều đánh giá cao vẻ đẹp của những hòn đảo đá vôi hình thù đa dạng cùng những hang động trong lòng núi vô cùng kỳ vĩ.
 

Một chuyến du ngoạn trên thuyền để tới thăm những hang động đầy măng đá, nhũ đá được gió và nước đẽo tạc suốt hàng nghìn năm khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp non nước hữu tình của Hạ Long.

Ngoài ra, 21 thành phố hấp dẫn du lịch nhất Châu Á còn có:

 

Bangkok, Thái Lan
Bangkok, Thái Lan
Tokyo, Nhật Bản
Tokyo, Nhật Bản
Bắc Kinh, Trung Quốc
Bắc Kinh, Trung Quốc
Thượng Hải, Trung Quốc
Thượng Hải, Trung Quốc
Siem Reap, Campuchia
Siem Reap, Campuchia
Chiang Mai, Thái Lan
Chiang Mai, Thái Lan
Hong Kong, Trung Quốc
Hong Kong, Trung Quốc
Singapore, Singapore
Singapore
Kyoto, Nhật Bản
Kyoto, Nhật Bản
Male, Maldives
Male, Maldives
Ubud, Indonesia
Ubud, Indonesia
Seoul, Hàn Quốc
Seoul, Hàn Quốc
Đài Bắc, Đài Loan
Đài Bắc, Đài Loan
New Delhi, Ấn Độ
New Delhi, Ấn Độ
Kathmandu, Nepal
Kathmandu, Nepal
Luang Prabang, Lào
Luang Prabang, Lào
Jaipur, Ấn Độ
Jaipur, Ấn Độ
Tây An, Trung Quốc
Tây An, Trung Quốc
Goa, Ấn Độ
Goa, Ấn Độ
Phnom Penh, Campuchia
Phnom Penh, Campuchia
Mumbai (Bombay), Ấn Độ
Mumbai (Bombay), Ấn Độ

Theo dantri

Có thể bạn quan tâm