Truy tố người nổ súng truy sát tài xế xe ôm ở Sài Gòn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 5-12, VKSND TP.HCM cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua tòa cùng cấp truy tố bị can Trần Quý Minh (50 tuổi, quê tỉnh Nam Định) về các tội Giết người và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
 

Bị can Trần Quý Minh.
Bị can Trần Quý Minh.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 7-9-2016, Minh cùng một thanh niên khác điều khiển xe máy rượt đuổi ông Thông (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM, làm nghề lái xe ôm) quanh khu vực bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Khi đến trước cổng số 2 (đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh), ông Thông chạy nấp vào phía sau xe tải, Minh rút súng ra và bắn một phát về phía nạn nhân nhưng không trúng.

Sau khi gây án, Minh đến nhà chị ruột ở Bình Dương, tìm đến một số bạn tù để lẩn trốn. Đến ngày 24/10, Minh bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận đã dùng súng bắn ông Thông vì nghi ngờ nạn nhân nói xấu, tìm cách hãm hại anh trai của Minh.

Đồng thời, bị can này khai rằng đã mua khẩu súng gây án trên cùng 6 viên đạn từ một người quê tỉnh Nam Định với giá 8 triệu đồng.

Minh từng lĩnh án 17 năm tù về các tội Cướp tài sản và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kỳ Hoa/zing

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null