Trao 6 cặp heo giống cho tổ sinh kế xã Ia Pếch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) trao 6 cặp heo giống cho tổ sinh kế gồm 6 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Pếch. Mỗi cặp heo trị giá 3 triệu đồng, trọng lượng trên 10kg/con.

Bà Dương Thị Mộng Loan-Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, đây là cách làm mới trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển. Trước đây, hoạt động trao sinh kế thường tổ chức đơn lẻ cho từng hộ gia đình, nay trao tập trung cho tổ sinh kế gồm nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong 1 xã.

Các thành viên tổ sinh kế xã Ia Pếch sẽ hỗ trợ nhau về kinh nghiệm trong chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Minh Châu

Các thành viên tổ sinh kế xã Ia Pếch sẽ hỗ trợ nhau về kinh nghiệm trong chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Minh Châu

Cách làm mới này giúp mọi người thi đua, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chăn nuôi để cùng vươn lên thoát nghèo. Tổ sinh kế cũng ký cam kết khi heo sinh sản, mỗi thành viên sẽ góp lại 1 heo con để tiếp tục trao cho các hội viên phụ nữ khó khăn khác làm phương tiện sinh kế.

Dịp này, Hội LHPN huyện còn trao thêm cho mỗi gia đình 1 bao cám chăn nuôi, đồng thời vận động hội viên làm chuồng kiên cố cách xa nhà, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Ngày 27-11, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt (NTNN/Dân Việt) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã đến thăm và trao 300 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quy Nhơn Đông, xã Tuy Phước và Tuy Phước Bắc (mỗi địa phương 100 suất).

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

null