Trao 6 cặp heo giống cho tổ sinh kế xã Ia Pếch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 27-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) trao 6 cặp heo giống cho tổ sinh kế gồm 6 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Pếch. Mỗi cặp heo trị giá 3 triệu đồng, trọng lượng trên 10kg/con.

Bà Dương Thị Mộng Loan-Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, đây là cách làm mới trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển. Trước đây, hoạt động trao sinh kế thường tổ chức đơn lẻ cho từng hộ gia đình, nay trao tập trung cho tổ sinh kế gồm nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong 1 xã.

Các thành viên tổ sinh kế xã Ia Pếch sẽ hỗ trợ nhau về kinh nghiệm trong chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Minh Châu ảnh 1

Các thành viên tổ sinh kế xã Ia Pếch sẽ hỗ trợ nhau về kinh nghiệm trong chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Minh Châu

Cách làm mới này giúp mọi người thi đua, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chăn nuôi để cùng vươn lên thoát nghèo. Tổ sinh kế cũng ký cam kết khi heo sinh sản, mỗi thành viên sẽ góp lại 1 heo con để tiếp tục trao cho các hội viên phụ nữ khó khăn khác làm phương tiện sinh kế.

Dịp này, Hội LHPN huyện còn trao thêm cho mỗi gia đình 1 bao cám chăn nuôi, đồng thời vận động hội viên làm chuồng kiên cố cách xa nhà, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Sơn Trung

Krông Pa: 30 học viên tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

(GLO)- Sáng 26-9, Phòng Nội vụ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023 cho 30 học viên là cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ hoặc công chức Văn phòng-Thống kê tại các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.
Tặng quà Trung thu cho học sinh khó khăn tại xã Ya Ma, Kông Yang và Đak Djrăng

Tặng quà Trung thu cho học sinh khó khăn tại xã Ya Ma, Kông Yang và Đak Djrăng

(GLO)- Ngày 24 và 25-9, Câu lạc bộ Tấm Lòng vàng An Khê (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Nhóm thiện nguyện thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” và “Vui Tết Trung thu” cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Ya Ma và Kông Yang.

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

(GLO)- Đại diện Báo Gia Lai vừa trao số tiền 4.150.000 đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp (trong đó, Báo Gia Lai hỗ trợ 1.000.000 đồng) cho gia đình bà Mai Thị Hà (trú tại hẻm 5 Nguyễn Thiếp, phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Bà Hà là nhân vật trong bài viết “Nhặt ve chai nuôi chồng con bị bệnh và cháu nhỏ” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 25-8-2023.
Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật liên quan đến cấp dưỡng nuôi con chung

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật liên quan đến cấp dưỡng nuôi con chung

(GLO)- * Bạn đọc M.T.H. (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) hỏi: Tôi có con gái tên là M. Năm 2022, con gái tôi được 19 tuổi thì có quan hệ tình cảm với một thanh niên cùng xã tên là N. (19 tuổi). Sau thời gian quen biết, con gái tôi mang thai với N. nhưng N. không thừa nhận. Đến ngày 3-4-2023, con gái tôi sinh được một cháu trai đặt tên là B. Gia đình chúng tôi đã liên hệ với gia đình N. nhưng họ không thừa nhận cháu B. là con chung của con gái tôi và N. Vậy tôi phải làm sao để yêu cầu N. thừa nhận cháu B. là con và yêu cầu N. phải cấp dưỡng nuôi con chung?
Khốn khổ vì nước thải từ nhà máy ở Khu Công nghiệp Trà Đa

Khốn khổ vì nước thải từ nhà máy ở Khu Công nghiệp Trà Đa

(GLO)- Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, dòng nước đen ngòm, hôi thối từ Công ty TNHH Hải Phong (Lô E2-E4, Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) chảy trực tiếp ra đường vành đai số 3. Tình trạng này gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt của hàng chục hộ dân xung quanh.