Tới Buôn Ma Thuột đừng quên ghé bảo tàng Thế giới cà phê độc đáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nơi đây có lối thiết kế nương theo không gian nhà dài, được cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển tạo nên khối kiến trúc độc đáo.
"Thủ phủ cà phê toàn cầu" được xây dựng bởi một tập đoàn cà phê trong nước, nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP. Buôn Ma Thuột.
Nơi này có lối thiết kế nương theo không gian nhà dài, đặc trưng của vùng đất đỏ Tây Nguyên, được cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển tạo nên hình khối kiến trúc độc đáo.
Tại bảo tàng còn gây ấn tượng khi sử dụng vật liệu mang hơi hướng địa phương như phiến đá bazan hình thành qua hàng triệu năm về trước.
Là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, triển lãm, thư viện ánh sáng, hội thảo, thưởng lãm cà phê…
Đến đây, du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng những đồ chế biến cà phê có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.
Thưởng thức những ly cà phê thơm ngon được pha chế một cách độc đáo hoặc thả dáng "sống ảo" trước khung cảnh ấn tượng trong và ngoài bảo tàng.
Bảo tàng Thế giới cà phê thu hút không ít khách du lịch ghé đến, trở thành điểm đến lý tưởng cho tín đồ yêu mến cà phê trong và ngoài nước.
An Chi (TGT). Ảnh: Bảo tàng Thế giới Cà phê & Tomquast.com

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.