Tin mới vụ sai phạm 5,6 tỉ đồng tại Sở Tài chính tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sở Tài chính tỉnh Gia Lai giao các phòng liên quan phối hợp, tham mưu lãnh đạo sở tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, tồn tại, sai phạm đã nêu; theo dõi, đôn đốc, thu hồi các khoản kinh phí và nộp theo quy định. 

Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, nơi xảy ra sai phạm
Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, nơi xảy ra sai phạm

Theo đó, Sở Tài chính giao các phòng, đơn vị liên quan sớm thực hiện khắc phục các nội dung mà Thanh tra tỉnh Gia Lai đã nêu. Đặc biệt, sở giao Phòng Tổng hợp chủ trì, tham mưu lãnh đạo sở tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, tồn tại, sai phạm đã nêu.

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phòng sẽ tổng hợp các nội dung khắc phục từ các phòng trực thuộc, sau đó tham mưu lãnh đạo sở xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch khắc phục sau thanh tra; đồng thời định kỳ báo cáo kết quả khắc phục những hạn chế, thiếu sót, vi phạm đã nêu tại Kết luận 02 với lãnh đạo sở để báo cáo cấp thẩm quyền và Thanh tra tỉnh.

Phòng Tổng hợp cũng sẽ chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc tham mưu để sở trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định thay thế Quyết định số 329 ngày 7/6/2022 về việc Ban hành Quy chế chi tiêu cho công tác thẩm tra và phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý.

Cùng với đó, theo dõi, đôn đốc việc nộp khắc phục kinh phí của công chức thuộc phòng, cá nhân liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ của phòng và các nội dung khắc phục theo Kết luận 02.

Về việc thu hồi kinh phí đã chi cho công chức, người lao động thuộc sở (từ năm 2021 đến năm 2023) ngày lễ, tết hơn 3,5 tỷ đồng, giám đốc sở sẽ tổ chức buổi họp để thông tin các nội dung liên quan đến số kinh phí thu hồi theo Kết luận 02 để công chức biết, nộp khắc phục.

Về thu hồi kinh phí đã chi phục vụ nhiệm vụ chung của cơ quan hơn 1,1 tỷ đồng sẽ thu hồi của các cá nhân thuộc các phòng chuyên môn có liên quan về nhận tiền làm thêm giờ, các nội dung chi khác, đề nghị chi và duyệt chi không đúng nguồn.

Ngoài ra, việc thu hồi kinh phí liên quan đến các nhà thầu hơn 758 triệu đồng (kinh phí bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật, duy trì vận hành các phần mềm; kinh phí sửa chữa nhà làm việc 35.919.000 đồng; kinh phí các lớp đào tạo, tập huấn 89.340.000 đồng), sở sẽ làm việc với các nhà thầu để thông tin các nội dung liên quan nêu tại Kết luận 02 và có công văn đề nghị phối hợp, hỗ trợ nộp khắc phục...

Kết luận thanh tra số 02 của Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ sai phạm hơn 5,6 tỷ đồng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở Tài chính Gia Lai (giai đoạn 2020-2023).

Cụ thể, tổng số tiền từ nguồn không tự chủ Sở Tài chính chi không đúng quy định phải thu hồi nộp ngân sách hơn 989 triệu đồng. Đặc biệt, đối với nguồn thẩm tra, phê duyệt quyết toán, Sở Tài chính đã chi một số nội dung không liên quan đến công tác thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, trái với các văn bản quy định của Chính phủ, Bộ Tài chính và UBND tỉnh với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Theo Tiền Lê (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Đe dọa doanh nghiệp chiếm đoạt tiền, cựu cán bộ thanh tra Cục Thuế tỉnh Gia Lai lãnh án

Đe dọa doanh nghiệp chiếm đoạt tiền, cựu cán bộ thanh tra Cục Thuế tỉnh Gia Lai lãnh án

(GLO)- Sáng 27-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Ngô Thanh Thí (SN 1965, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku)-nguyên là cán bộ Phòng Thanh tra-Kiểm tra số 3 Cục Thuế tỉnh mức án 12 tháng tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đề nghị Công an xử lý vụ việc thông tin chưa chính xác trên Tik tok

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đề nghị Công an xử lý vụ việc thông tin chưa chính xác trên Tik tok

(GLO)- Vừa qua, một số thông tin lan truyền trên Tik tok chưa đúng sự thật về việc đưa đón bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai không chỉ gây mất uy tín bệnh viện mà còn hạ uy tín của lãnh đạo đơn vị. Do vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có công văn gửi Công an tỉnh đề nghị xem xét xử lý.

Vụ mỹ phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối: Chỉnh nội dung 'không có dấu hiệu hình sự

Vụ mỹ phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối: Chỉnh nội dung 'không có dấu hiệu hình sự

Liên quan vụ thu hồi mỹ phẩm mà Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group (do ông Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng-là người đại diện theo pháp luật) phân phối, trong báo cáo gửi Bộ Y tế mới đây, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh chi tiết không có dấu hiệu hình sự thành chưa phát hiện sai phạm...

Gia Lai: Thành lập tổ công tác thực hiện cao điểm đấu tranh đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Gia Lai: Thành lập tổ công tác thực hiện cao điểm đấu tranh đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung vừa ký ban hành Quyết định số 484/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác thực hiện cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Gia Lai (gọi tắt là Tổ công tác).